Triệu Quân Sự vượt ngục lần 3 như thế nào?


Thứ 4, 01/06/2022 | 15:50


Cùng sự kiện

Lợi dụng quá trình lao động sản xuất, Triệu Quân Sự đã bỏ trốn khỏi trại giam ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo Công an Nhân dân, chiều ngày 31/5, phạm nhân Triệu Quân Sự (1991, trú xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) lao động sản xuất tại khuôn viên bên trong Trại giam quân sự khu vực miền Bắc, thuộc địa bàn xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên đến khoảng 17h cùng ngày, cán bộ quản lý phạm nhân không thấy đối tượng ở đâu. Ngay sau đó, trại giam đã huy động lực lượng truy tìm các khu vực, ngõ ngách, mái nhà... khuôn viên bên trong nhưng không có kết quả.

trieu quan su vuot nguc lan 3 nhu the nao
Lực lượng chức năng lập chốt trực, truy bắt Triệu Quân Sự xuyên đêm

Đến khoảng 21h đêm 31/5, Công an các huyện lân cận (Thạch Thành, Vĩnh Lộc) nhận được thông báo của Trại giam quân sự khu vực miền Bắc về kế hoạch phối hợp truy tìm đối tượng.

Chiều 1/6, đại diện Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, cơ quan này đã huy động lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa rà soát, truy bắt Triệu Quân Sự. Cụ thể, sau khi nhận đề nghị từ Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, C02 Bộ Công an đã chỉ đạo Phòng Truy nã thành lập tổ trinh sát có nhiều kinh nghiệm, từng tham gia truy bắt những tội phạm nguy hiểm để rà soát, phối hợp truy bắt Triệu Quân Sự.

Ngoài ra, C02 đã có điện gửi giám đốc công an các tỉnh, thành phố thông tin cảnh báo về phương thức, thủ đoạn kèm những đặc điểm nhận dạng của phạm nhân Triệu Quân Sự.

C02 chỉ đạo công an các địa phương chủ động rà soát, nắm địa bàn để truy tìm tung tích phạm nhân. Đồng thời, đề nghị công an địa phương tăng cường hướng dẫn, khuyến cáo người dân các biện pháp an toàn.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trieu-quan-su-vuot-nguc-lan-3-nhu-the-nao-a539558.html