Triệu tập cô gái xúc phạm CSGT trên Facebook


Thứ 4, 04/03/2020 | 01:53


Cùng sự kiện

Bức xúc vì bị phạt vi phạm giao thông, cô gái đã sử dụng Facebook cá nhân của mình để đăng tải quyết định xử phạt kèm theo đó là những lời lẽ xúc phạm nhân phẩm CSGT.

Bức xúc vì bị phạt vi phạm giao thông, cô gái đã sử dụng Facebook cá nhân của mình để đăng tải quyết định xử phạt kèm theo đó là những lời lẽ xúc phạm nhân phẩm, uy tín của lực lượng CSGT.

Chị Đào Ánh Ph. tại cơ quan công an. Ảnh: Công Lý 

Thông tin từ Công an huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa triệu tập chị Đào Ánh Ph. (32 tuổi, trú tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) để làm rõ việc đối tượng này sử dụng tài khoản Facebook để đăng tải hình ảnh kèm theo những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của lực lượng CSGT trên mạng xã hội.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 27/2, tổ công tác của Đội CSGT - trật tự (Công an huyện Vân Đồn) trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, phát hiện xe mô tô biển kiểm soát 14H3-3846 do chị Đào Ánh Ph. điều khiển, đang lưu thông có dấu hiệu vi phạm, nên đã ra lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Vào thời điểm kiểm tra, chị Đào Ánh Ph. bị lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm hành chính với 3 lỗi vi phạm là không mang giấy phép lái xe, không mang đăng ký xe và điều khiển xe kéo theo xe khác, đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 800.000 đồng.

Vì bức xúc với mức phạt của lực lượng CSGT nên vào lúc 20h50 cùng ngày, chị Ph. đã sử dụng trang Facebook cá nhân Phuonganh Phuonganh của mình để đăng tải hình ảnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính kèm theo những lời lẽ xúc phạm uy tín của lực lượng lượng CSGT Công an huyện Vân Đồn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Vân Đồn đã triệu tập đối tượng này lên trụ sở để làm việc.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Ph. đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cam kết gỡ bỏ bài viết, đính chính thông tin, không tiếp tục tái phạm.

Hiện, Công an huyện Vân Đồn đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trieu-tap-co-gai-xuc-pham-csgt-tren-facebook-a313933.html