Triều Tiên bất ngờ phong tỏa Thủ đô Bình Nhưỡng


Thứ 3, 10/05/2022 | 19:42


Cùng sự kiện

Giới chức Triều Tiên yêu cầu người dân không rời khỏi nhà nhưng không nêu rõ lý do phong tỏa và thời gian kết thúc lệnh hạn chế.

Theo trang mạng chuyên đưa tin tình hình Triều Tiên NK News, người dân tại Thủ đô Bình Nhưỡng đã đột ngột nhận được lệnh ở trong nhà vào chiều 10/5.

trieu tien bat ngo phong toa thu do binh nhuong 01
Đường phố Bình Nhưỡng không một bóng người sau lệnh hạn chế. Ảnh: NK News

NK News dẫn một nguồn tin cho biết đây là "phong tỏa toàn quốc", trong khi một nguồn khác nhắc tới "vấn đề quốc gia" song không nêu rõ đó là gì.

Giới chức Triều Tiên yêu cầu người dân không rời khỏi nhà, đồng thời không nói thời gian kết thúc lệnh hạn chế.

Sau sắc lệnh trên, nhiều người đã vội vã trở về nhà, cùng những hàng dài người xếp hàng chờ xe bus tại Bình Nhưỡng.

"Có vẻ sắc lệnh đã được ban bố trên phạm vi toàn quốc, dù người ta vẫn thấy người dân đang làm đồng dọc đường biên giới liên Triều tại khu vực gần Paju vào lúc khoảng 17h, theo giờ Triều Tiên", NK News cho hay.

Động thái trên diễn ra vài tuần sau khi Triều Tiên và Trung Quốc ngừng hoạt động thông thương biên giới trên bộ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại các tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm giáp với biên giới Triều Tiên.

Tới thời điểm này, sau hơn 2 năm đại dịch xuất hiện trên thế giới, Triều Tiên chưa chính thức xác nhận nước này ghi nhận ca mắc COVID-19 nào.

Tuần trước, các nhà chức trách Triều Tiên đã yêu cầu người dân ở nhà trong một thông báo ngắn. Những nguồn tin ở Bình Nhưỡng cho biết lệnh hạn chế lúc đó liên quan đến "bụi vàng" - hạt vật chất trong không khí, có thể chứa các chất gây hại cho sức khỏe như kim loại nặng và virus.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trieu-tien-bat-ngo-phong-toa-thu-do-binh-nhuong-a537119.html