Triều Tiên cáo buộc tàu chiến Hàn Quốc xâm phạm vùng biển tranh chấp


Thứ 7, 29/04/2017 | 14:16


Cùng sự kiện

Triều Tiên cáo buộc các tàu chiến thuộc Hải quân Hàn Quốc ngày càng xâm phạm lãnh hải nước này ở biển Hoàng Hải.

Triều Tiên cáo buộc các tàu chiến thuộc Hải quân Hàn Quốc ngày càng xâm phạm lãnh hải nước này ở biển Hoàng Hải.

Theo TTXVN, ngày 29/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố hành động xâm phạm của các tàu chiến thuộc Hải quân Hàn Quốc "gần đây tăng đột ngột".

Ngoài ra, KCNA cũng cho biết việc gia tăng xâm nhập này nhằm biến Đường ranh giới phía Bắc (NLL) trở thành một "việc đã rồi".

Tàu chiến của hải quân Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận. Ảnh: YONHAP

Báo VOV thông tin thêm, đường ranh giới phía Bắc là đường phân định ranh giới biển tranh chấp ở Hoàng Hải giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Dù Triều Tiên chưa bao giờ chính thức công nhận Đường ranh giới phía Bắc nhưng hải quân hai nước vẫn thường xuyên tuần tra tại khu vực này.

Cáo buộc trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên. Gần đây, Bình Nhưỡng đang tăng cường tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo bất chấp các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong khi Mỹ và Hàn Quốc cũng tiến hành các cuộc tập trận chung trong khu vực.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trieu-tien-cao-buoc-tau-chien-han-quoc-xam-pham-vung-bien-tranh-chap-a188747.html