Triều Tiên có Bộ trưởng Quốc phòng mới trước cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều


Chủ nhật, 03/06/2018 | 09:06


Cùng sự kiện

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, Triều Tiên được cho vừa bổ nhiệm bộ trưởng Quốc phòng mới có xu hướng ôn hòa hơn.

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, Triều Tiên được cho vừa bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới có xu hướng ôn hòa hơn.

Asahi Shimbun dẫn một nguồn tin thông thạo với tình hình Triều Tiên nói rằng, ông Pak Yong Sik đã bị thay thế khỏi chức vụ Bộ trưởng các Lực lượng Vũ trang Triều Tiên.

Người thay thế ông là No Kwang Chol, người đứng đầu ủy ban kinh tế số 2 của đảng Lao động Triều Tiên. Ông No cũng từng là Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). Ông No Kwang-chol được đánh giá là có chính sách ôn hòa hơn người tiền nhiệm.

Ông Pak Yong Sik đã bị thay thế khỏi chức vụ Bộ trưởng các Lực lượng Vũ trang Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Theo báo Nhật, lý do Triều Tiên thay thế vị trị người đứng đầu quân đội là nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ diễn ra vào 12/6 tới tại Singapore. Ông Pak Yong sik là Bộ trưởng Quốc phòng từ tháng 5/2015, từng tháp tùng ông Kim Jong-un dự thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4.

Tờ Asahi tiết lộ rằng, Triều Tiên đang tiến hành các bước đi để đưa cách tiếp cận ôn hòa lên hàng đầu trong quân đội.

Được biết, tháng trước, Triều Tiên cũng đã thay Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Kim Jong gak bằng tướng Kim Su gil.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trieu-tien-co-bo-truong-quoc-phong-moi-truoc-cuoc-hop-thuong-dinh-my---trieu-a231691.html