Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo


Thứ 3, 14/03/2023 | 07:30


Cùng sự kiện

Quân đội Hàn Quốc mới đây cho biết Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo ra bờ biển phía Đông.

Theo quân đội Hàn Quốc, ngày 14/3 (giờ địa phương), Triều Tiên đã tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo ra ngoài bờ biển ngoài khơi phía Đông. Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng trong bối cảnh Seoul - Washington tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung.

Các thông tin chi tiết về tên lửa bao gồm phạm vi bay hiện chưa được công bố.

trieu tien
Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đáp trả cuộc tập chung Mỹ - Hàn Quốc. Ảnh: Reuters 

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết Nhật Bản đang thu thập thông tin về tên lửa và họ chưa xác nhận bất kỳ thiệt hại nào trong nước liên quan đến vụ phóng tên lửa này.

Vụ phóng diễn ra hai ngày sau khi Triều Tiên thử nghiệm 2 tên lửa hành trình chiến lược từ tàu ngầm. Trước một tuần, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lệnh cho quân đội tăng cường các cuộc tập trận chuẩn bị sẵn sàng cho việc ngăn chặn và đáp trả một "cuộc chiến thực sự" nếu cần thiết.

Từ ngày 13/3, Hàn Quốc và Mỹ cũng đã bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 11 ngày, được đặt tên là "Lá chắn Tự do 23". Cuộc tập trận này được tổ chức với quy mô lớn nhất kể từ năm 2017 để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của Triều Tiên. 

Trước đây, Triều Tiên từng nhiều lần lên án các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Hãng truyền thông nhà nước KCNA của Triều Tiên cho biết nước này đã quyết định thực hiện các biện pháp răn đe "thiết thực quan trọng", nói rằng "các hành động khiêu khích của Mỹ và Hàn Quốc đang đi đến lằn ranh đỏ". 

Triều Tiên đã tiến hành một số vụ thử tên lửa và tập trận kỷ lục trong năm 2022. Họ gọi đó là nỗ lực tăng cường khả năng răn đe hạt nhân.

Minh Hạnh (Theo Reuters) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trieu-tien-tiep-tuc-phong-ten-lua-dan-dao-a568648.html