Trợ lý riêng của con gái Tổng thống Trump nhiễm Covid-19


Thứ 7, 09/05/2020 | 13:33


Cùng sự kiện

Mới đây, trợ lý riêng của Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump được xác nhận mắc Covid-19.

Mới đây, trợ lý riêng của Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump được xác nhận mắc Covid-19.

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Trợ lý cá nhân của Ivanka, con gái Tổng thống Trump nhiễm Covid-19 và đang làm việc từ xa. Trợ lý này đã không gặp Ivanka vài tuần qua và đang làm việc tại nhà. Cả con gái của Trump lẫn chồng là Jared Kushner, cố vấn cấp cao Nhà Trắng, đều có kết âm tính với nCoV trong lần xét nghiệm mới nhất hôm 8/5.

Trước đó, Tổng thống Trump xác nhận thư ký báo chí của Phó tổng thống Mike Pence, bà Katie Miller, có kết quả dương tính với Covid-19.

"Katie là một phụ nữ trẻ tuyệt vời. Cô ấy có kết quả xét nghiệm âm tính trong một thời gian dài và rồi đột nhiên hôm nay cô ấy có kết quả dương tính", ông Trump nói trong một cuộc họp tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ cho biết bà Miller không tiếp xúc với ông nhưng đã có khoảng thời gian tiếp xúc với Phó tổng thống Pence.

Hôm 7/5, một trong những người phục vụ phòng của ông Trump cũng có kết quả dương tính với Covid-19. Sau vụ việc, tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ được xét nghiệm hàng ngày.

Theo một quan chức cấp cao, sau khi bà Miller bị phát hiện nhiễm bệnh, Nhà Trắng đã điều tra các trường hợp tiếp xúc với người bệnh và yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc ở đây. Cánh Tây của Nhà Trắng cũng đang đẩy mạnh việc xét nghiệm Covid-19 và kiểm tra thân nhiệt. Khu vực này đã được vệ sinh thường xuyên hơn.

Phó tổng thống Pence, người chịu trách nhiệm công tác ngăn chặn Covid-19 của Nhà Trắng, gần đây có chuyến thăm đến trung tâm y tế Mayo Clinic nhưng ông không đeo khẩu trang, dù đây là quy định bắt buộc tại trung tâm.

Ông Trump cũng từ chối đeo khẩu trang khi đến thăm một cơ sở sản xuất khẩu trang ở Arizona trong tuần qua.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tro-ly-rieng-cua-con-gai-tong-thong-trump-nhiem-covid-19-a322763.html