Trổ tài chế biến cá lóc chiên xù thơm ngon không kém ngoài tiệm


Thứ 5, 07/10/2021 | 10:00


Cùng sự kiện

Cá lóc được tẩm ướp gia vị và được bao bọc bởi lớp bột chiên giòn, khi chiên vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá, lớp da bên ngoài giòn rụm.

Nguyên liệu:

- Cá lóc 500 gr

- Gừng 50 gr

- Đường phèn 60 gr

- Ớt 3 trái

- Tỏi 4 tép

- Bột chiên giòn 100 gr

- Rau sống các loại 200 gr

- Chanh 1 lát

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

- Dùng dao đánh sạch vảy cá lóc, mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong. Rửa sạch lại với nước muối loãng và xả nước sạch 1 - 2 lần. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá, việc này giúp cá thấm đều gia vị và bột chiên hơn.

ca loc chien 2

- Ướp cá với 1 ít tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dùng tay chà xát nguyên liệu đều từng khứa cá, để yên trong khoảng 15 phút cho thấm vị. Sau đó tẩm đều thân cá qua 1 lớp bột chiên giòn.

ca loc chien 3

- Rau ăn kèm rửa sạch chờ ráo. Tỏi lột sạch vỏ. Gừng bạn nên dùng muỗng hoặc dao cạo sạch vỏ, rồi cắt lát mỏng. Chanh cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt.

- Cho vào cối lần lượt 60gr đường phèn, giã thật nhuyễn rồi cho ra chén. Sau đó tiếp tục giã nhuyễn 50gr gừng, 3 trái ớt tươi, 4 tép tỏi lớn. Cho tất cả ra chén.

ca loc chien 4

- Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ dầu sôi già thì thả cá vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ. Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì có thể vớt ra cho ráo bớt dầu.

ca loc chien 5

- Pha nước chấm: Cho vào chén nguyên liệu đã giã nhuyễn trước đó, cùng với 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 4 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng trộn đều, giúp nguyên liệu nhanh tan. Sau đó, vắt 1 lát chanh vào chén, khuấy đều.

ca loc chien 6

Cá lóc được tẩm ướp gia vị và được bao bọc bởi lớp bột chiên giòn, khi chiên vẫn giữ được độ tươi ngọt của thịt cá, lớp da bên ngoài giòn rụm.

ca loc chien 1

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tro-tai-che-bien-ca-loc-chien-xu-thom-ngon-khong-kem-ngoai-tiem-a515492.html