Trổ tài làm kem bơ tại nhà đơn giản, ngon tuyệt


Thứ 2, 21/05/2018 | 09:00


Cùng sự kiện

Cũng giống như kem chuối, cách làm kem bơ tại nhà khá đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Bạn gái có thể tham khảo cách làm kem bơ dưới đây.

Cũng giống như kem chuối, cách làm kem bơ tại nhà khá đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Bạn gái có thể tham khảo cách làm kem bơ dưới đây.

Mùa hè đến, nhiều bạn gái lại thích trổ tài khéo tay với các món kem ngon. Ngoài kem chuối được nhiều người yêu thích thì kem bơ cũng là món kem ngon, dễ làm. Dưới đây là cách làm kem bơ tại nhà đơn giản nhất.

Nguyên liệu:

- Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả.

- Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.

- Sữa đặc: 45gam.

- Sữa tươi: 50 ml.

Cách làm:

Bước 1: Bổ quả bơ theo chiều dọc, bỏ đi phần hạt. Lúc này các bạn có thể cắt bơ thành các miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo bơ đều được.

Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra một cái bát sạch, sử dụng máy đánh trứng hoặc que đánh trứng đánh thật bông kem sữa tươi.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu. Dùng muôi hoặc đùa trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.

Bước 5: Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn kem, sau đó cho vào ngăn đá từ 5 – 6h. Thỉnh thoảng lúc kem chưa đông, các bạn đem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá để kem được lạnh đều, thành phẩm thu được sữa mịn và xốp.

Chúc các bạn trổ tài khéo tay với món kem bơ thành công!

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tro-tai-lam-kem-bo-tai-nha-don-gian-ngon-tuyet-a230276.html