"Trọng tài bắt trận HAGL-Hải Phòng từng bị đình chỉ vô thời hạn"


Thứ 4, 13/07/2016 | 01:20


"Trong quá khứ, trọng tài Nguyện đã từng bị kỷ luật và treo còi. Nhưng không hiểu sao thời gian gần đây xuất hiện trở lại".

"Trong quá khứ, trọng tài Nguyện đã từng bị kỷ luật và treo còi. Nhưng không hiểu sao thời gian gần đây xuất hiện trở lại, cứ như thế này thì làm sao bóng đá Việt Nam có thể trong sạch được", ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng đặt dấu hỏi về công tác trọng tài. 

CT CLB Hải Phòng - ông Trần Mạnh Hùng phát biểu trong một cuộc họp của VPF.
CT CLB Hải Phòng - ông Trần Mạnh Hùng phát biểu trong một cuộc họp của VPF. Ảnh: Tuấn Tú
"Tôi rất bức xúc khi nghe HLV Trương Việt Hoàng báo cáo lại sự việc Hải Phòng bị trọng tài thổi ép khi gặp HA.GL. Tôi nghe anh Hoàng bảo, rất nhiều tình huống tổ trọng tài chính thổi phạt Hải Phòng một cách vô lý. Đặc biệt, khi HA.GL ghi bàn ở phút 58, trợ lý trọng tài đã căng cờ báo việt vị nhưng trọng tài chính không cắt còi. Sau một hồi chạy ra hỏi ý kiến trợ lý, quay trở lại thì vẫn công nhận bàn thắng của HA.GL. Việc làm này của trọng tài chính (Trần Xuân Nguyện - PV) là sai hoàn toàn.
Trên sân, trọng tài chính là người trực tiếp theo dõi những tình huống mà bản thân anh ta theo kịp. Bắt lỗi việt vị, hay bóng hết biên là nhiệm vụ của các trợ lý. Thế nên, khi các trợ lý đã phất cờ việt vị, 99\% trọng tài chính phải cắt còi. Tuy nhiên, trọng tài Nguyện lại không làm như thế, bỏ qua quyết định của đồng nghiệp. Trọng tài Nguyện đã trắng trợn biếu không một bàn thắng cho HA.GL.
Trong quá khứ, trọng tài Nguyện đã từng bị kỷ luật và treo còi. Nhưng không hiểu sao thời gian gần đây lại xuất hiện trở lại, cứ như thế này thì làm sao bóng đá Việt Nam có thể trong sạch được", ông Hùng bức xúc chia sẻ.

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa HA.GL và Hải Phòng gồm trọng tài chính Trần Xuân Nguyện, trợ lý 1 Nguyễn Thành Trung, trợ lý 2 Lê Xuân Vũ. Ở giải hạng Nhất 2006, trọng tài Trần Xuân Nguyện từng bị đình chỉ làm nhiệm vụ vô thời hạn, nguyên nhân là vị vua áo đen này đã điều hành không tốt trận đấu giữa QK4 và TP.HCM năm đó.

Trọng tài Trần Đình Nguyện rút thẻ vàng dành cho cầu thủ Văn Nam của Hải Phòng. Ảnh: AT.

Trọng tài Trần Xuân  Nguyện rút thẻ vàng dành cho cầu thủ Văn Nam của Hải Phòng. Ảnh: AT.

Trả lời cho câu hỏi "Hải Phòng đã gửi đơn khiếu nại lên VFF hay VPF như lời chia sẻ của HLV Trương Việt Hoàng sau trận đấu hay chưa?", ông Hùng cho biết:
"Sáng nay tôi đã gọi điện trực tiếp cho anh Nguyễn Văn Mùi (Trưởng ban trọng tài QG), anh Cao Văn Chóng (TGĐ VPF) để nói rõ sự việc. Yêu cầu Hội đồng trọng tài QG và VPF phải làm rõ sự việc như HLV Trương Việt Hoàng đã trả lời trên các phương tiện truyền thông. Ngay trong ngày mai, CLB Hải Phòng sẽ gửi văn bản kiến nghị lên Ban kỷ luật VFF, Hội đồng trọng tài QG và VPF để yêu cầu làm rõ trắng đen sự việc này.
Ở V.league 2016, không riêng gì Hải Phòng, nhiều đội bóng khác cũng rất ức chế với công tác trọng tài. Trận đấu Hải Phòng gặp CLB Sài Gòn ở vòng 12, cầu thủ đội bạn dùng 2 chân phi thẳng vào thủ môn Văn Lâm nhưng trọng tài chính Trần Đình Thịnh không xử lý. Nhưng sau khi tôi kiến nghị thì trọng tài Thịnh đã bị treo còi. Thật sự, đến thời điểm này công tác điều hành của các trọng tài ở V.League 2016 không tốt".

Sau khi kết thúc trận đấu giữa HA.GL và Hải Phòng với tỷ số hòa 1-1, HLV Trương Việt Hoàng đã tố trọng tài xử ép đội nhà. “Đó là tình huống dẫn đến bàn thua ở phút 58. Trọng tài biên phất cờ báo việt vị, sau đó trọng tài chính ra hội ý lại không việt vị. Ngoài tình huống này, cầu thủ Hải Phòng cứ có va chạm là rút thẻ vàng (4 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ gián tiếp - PV)”, ông Hoàng bức xúc.

Ngoài ra, cựu danh thủ ĐTQG này cũng thắc mắc một trận đấu đáng xem như thế này lại không được trực tiếp. “Chẳng biết tại sao trận đấu giữa đội được yêu mến nhất Việt Nam và đội xếp đầu bảng lại không trực tiếp. Không có trực tiếp ở các đài truyền hình thì cũng phải có trên kênh youtube của VPF chứ, đằng này lại không trực tiếp ở bất cứ đài, kênh nào.

Thái Hải
Nguồn: Webthethao

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/trong-tai-bat-tran-hagl-hai-phong-tung-bi-dinh-chi-vo-thoi-han-a139307.html