Trông trẻ cho giới siêu giàu Mỹ, người phụ nữ làm hai tháng nhưng đủ sống cả năm


Thứ 3, 30/05/2023 | 19:20


Cùng sự kiện

Không chỉ nhận được mức lương khủng, người phụ nữ còn thường xuyên được đi du lịch bằng chuyên cơ riêng cùng các cậu ấm, cô chiêu giới thượng lưu.

Gloria Richards (34 tuổi) đến từ New York (Mỹ) cho biết mặc dù dành hầu hết thời gian trong năm của mình cho việc biểu diễn trên các sân khấu ngoài trời nhưng đó lại không phải là nguồn thu nhập chính nuôi sống cô.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC được thực hiện gần đây, người phụ nữ trên tiết lộ khoảng 80 đến 90% thu nhập hàng năm của cô là đến từ công việc làm bảo mẫu cho con của những người nổi tiếng và giới siêu giàu Mỹ.

Tin thế giới - Trông trẻ cho giới siêu giàu Mỹ, người phụ nữ làm hai tháng nhưng đủ sống cả năm
Cô Gloria Richards thường xuyên được du lịch bằng phi cơ riêng. Ảnh: Getty Images

“Tôi có thể trông trẻ trong hai tháng đầu năm và tôi sẽ sống tốt trong thời gian còn lại trong năm. Công việc chăm sóc những đứa trẻ này đã nuôi sống tôi”, cô Gloria Richards chia sẻ.

Cụ thể, cô Richards thường được trả tới 2.000 USD (khoảng 50 triệu đồng) cho 12 đến 15 giờ làm việc mỗi ngày. Cô thường được thuê để chăm sóc những đứa trẻ mắc các chứng bệnh về tâm lý của những tỷ phú bận rộn và những người nổi tiếng không có thời gian để quan tâm đến con cái. 

Công việc của cô thường bao gồm quản lý các lịch trình của bọn trẻ, đáp ứng nhu cầu giáo dục của chúng và đôi khi đóng phải đóng vai trò như một người mẹ.

Cô Richards thuộc Công ty nhân sự gia đình Madison Agency có trụ sở tại New York và hiện làm việc cho khoảng 10 gia đình cùng một lúc. Cô ấy nói với CNBC rằng, hầu hết những người đã thuê cô đều mong muốn tìm một người đáng tin cậy có thể đảm nhận trọng trách nuôi dạy con cái họ. Cô Richards thậm chí còn được cử đi du lịch với bọn trẻ bằng chuyên cơ riêng ngay ngày đầu đi làm trong khi chưa bao giờ gặp trực tiếp bố mẹ chúng.

Giám đốc điều hành của Madison Agency Jackie Mann nói với CNBC rằng không phải ai cũng có thể làm việc với giới siêu giàu nhưng cô Richards có cá tính phi thường và sự kiên nhẫn cần thiết cho những trường hợp này.

Tuy nhiên, đôi khi cô Richards cũng phải đối phó với với các khách hàng không chịu trả lương với lí do không hài lòng cách làm việc của cô ấy. Lúc này cô đã phải nhờ đến sự can thiệp của công ty để giải quyết các tình huống khó khăn.

Sau hơn một thập kỷ làm bảo mẫu cho giới siêu giàu, cô Richards đã dần học được cách khéo léo điều hướng các tình huống để tránh mọi trường hợp xấu có thể xảy ra khi làm việc.  

Phương Uyên (Theo New York Post)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trong-tre-cho-gioi-sieu-giau-my-lam-hai-thang-nhung-du-song-ca-nam-a577104.html