Trụ sở VFF bị người hâm mộ vây kín vì bức xúc không mua được vé bán kết


Thứ 4, 28/11/2018 | 07:23


Cùng sự kiện

Hàng trăm cổ động viên quá khích xông vào trụ sở, lên cả phòng làm việc của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vì không mua được vé bán kết AFF Cup 2018.

Hàng trăm cổ động viên quá khích xông vào trụ sở, lên cả phòng làm việc của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vì không mua được vé bán kết AFF Cup 2018.

10h sáng ngày hôm nay (28/11), Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF đã chính thức mở bán vé trực tuyến của trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 Việt Nam - Philippines diễn ra tại sân Mỹ Đình vào ngày 6/12.

Tuy nhiên, hệ thông bán vé online của VFF bị sập ngay khi vừa mở bán, rất nhiều người hâm mộ "than trời" vì không thể truy cập hoặc chỉ vừa vào được trang vài phút đã nhận được thông báo hết vé, ở tất cả các mệnh giá.

VFF có tới 4 website mua vé trực tuyến là vebongdaonline.vn; vebongonline.com.vn; ticketonline.vff.org.vn; vebongda.vff.org.vn nhưng nhiều người hâm mộ vẫn không thể mua được vé dù đã có sự chuẩn bị từ rất sớm.

Theo Tri thức trực tuyến, sau 45 phút mở cửa hệ thống, có 800 đơn đặt thành công được ghi nhận. Theo đó, khoảng 3.200 vé trong tổng số vé dành cho việc bán online đã được bán ra.

Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết số lượng vé online được bán tương đương khoảng 40-50% sức chứa sân Mỹ Đình. Số ghế còn lại được dành cho CĐV đội khách (8% số ghế) và vé mời cho các đơn vị tài trợ giải đấu.

Không lâu sau khi các trang bán vé online thông báo hết vé, trụ sở VFF hàng trăm cổ động viên (CĐV) đã đến "bao vây", xông vào trụ sở, đòi VFF phải bán vé trực tiếp cho họ.

Nhiều CĐV vây kín cổng trụ sở VFF. Ảnh: Người Lao Động

Thậm chí, các CĐV sau khi vào được trụ sở VFF đã xông vào tòa nhà văn phòng nơi các nhân viên và lãnh đạo VFF đang làm việc, thậm chí leo lên tầng 3 – nơi có phòng làm việc của lãnh đạo liên đoàn, báo Giao thông phản ánh. Khi nhu cầu không được đáp ứng, họ chửi bới, lăng mạ và doạ không rời đi cho đến khi VFF bán vé mới thôi.

Nhiều thương binh đã di chuyển hàng trăm xe ba gác về để phản đối với hy vọng sẽ mua được vé. "Chúng tôi đã cao tuổi, đều là thương binh nhưng rất mê bóng đá, muốn được xem đội tuyển đá trên sân nhà nhưng nhiều người không biết nhiều về máy tính hay internet nên bán vé bằng cách như hiện nay là không phù hợp với tất cả mọi người. Như vậy chúng tôi là những người thiệt thòi" - một CĐV chia sẻ với báo Người Lao Động.

Lực lượng công an đã xuất hiện và túc trực ở phía cổng chính của VFF để duy trì trật tự, tuy nhiên, tình trạng vẫn khá hỗn loạn.

Lực lượng công an xuất hiện để ổn định trật tự. Ảnh: Báo Giao thông

VTC News dẫn lời một lãnh đạo VFF cho biết, hiện mới có vài nghìn vé được khớp lệnh, trong khi một lượng lớn lệnh đặt vé đang ở chế độ chờ.

Được biết, trong thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục đưa số vé còn lại bán ra cho người hâm mộ. Đặc biệt, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng khuyên khán giả Việt Nam chưa mua được vé nên kiên nhẫn chờ đợi những lần mở bán tiếp theo.

VFF đưa ra cảnh báo, hiện nay có nhiều đối tượng lợi dụng khó khăn trong việc bán vé để tung tin đồn thất thiệt và lừa bán vé giá cao, người hâm mộ cần hết sức lưu ý để tránh lừa đảo.

Cách mua vé online trận bán kết AFF Cup Việt Nam - Philippines:

- Bước 1: Người hâm mộ sẽ phải truy cập vào các website: vebongdaonline.vn; vebongonline.com.vn; ticketonline.vff.org.vn; vebongda.vff.org.vn để bắt đầu tiến hành đặt vé. Tại đây, người dùng đăng nhập tài khoản trực tuyến, nếu chưa có tài khoản sẽ phải đăng ký với các thao tác hết sức quen thuộc.

- Bước 2: Sau khi trang bán vé chính thức mở bán, bạn chọn phần Mua vé để điền đầy đủ các thông tin mà website yêu cầu. Phương thức thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thẻ VISA,…

- Bước 3: Hoàn tất các thông tin trên, người hâm mộ sẽ chính thức hoàn thành việc đặt vé sau khi nhận được mail xác nhận đặt vé thành công từ địa chỉ email banveonline@vff.org.vn.

Theo quy định của VFF, mỗi người được mua 1 lần theo số CMND hoặc thẻ căn cước công dân. Số lượng vé tối đa cho 1 người/lần đặt lệnh là 4 vé cùng mệnh giá. Các bạn nhớ lưu lại email và mã đặt vé để tiện cho việc nhận vé hoặc tranh chấp, nhầm lẫn trong việc nhận vé (nếu có).

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tru-so-vff-bi-nguoi-ham-mo-vay-kin-vi-buc-xuc-khong-mua-duoc-ve-ban-ket-a252951.html