Trưa 25/7, Hà Nội thêm 24 ca mắc COVID-19 mới, trong đó nhiều ca sàng lọc ngoài cộng đồng


Chủ nhật, 25/07/2021 | 14:26


Cùng sự kiện

Hà Nội công bố thêm 24 ca COVID-19 trong trưa ngày 25/7, trong đó có 11 trường hợp ho sốt sàng lọc tại cộng đồng và bệnh nhân thứ phát.

trua 25 7 ha noi ghi nhan 24 ca nhiem moi trong do 11 ca phat hien kham sang loc ngoai cong dong dspl
Tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm. Ảnh: Kinh tế& Đô thị

Trưa 25/7, sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 24 ca nhiễm mới tại 7 quận, huyện. Trong đó, 11 ca được sàng lọc từ những trường hợp ho, sốt trong cộng đồng và bệnh nhân thứ phát.

Thông tin về các ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn TP"

- 5 BN liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm, Đống Đa;

- 2 BN liên quan TP.HCM

- 5 BN liên quan đến chùm Tân Mai, Hoàng Mai

- 1 BN liên quan Công ty SEI, nguồn lây từ Bắc Giang;

- Phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc người ho, sốt 4 BN;

- Liên quan F0 được phát hiện qua sàng lọc 7 BN.

Trong các chùm ca nhiễm trên, 7 người có địa chỉ ở Sơn Tây đến từ một số khu vực gồm Sơn Lộc, Quang Trung, Phú Thịnh, Xuân Khanh và Lê Lợi. 5 trường hợp được phát hiện tại Hai Bà Trưng trú tại Nguyễn Du và Đống Mác.

Quận Hoàng Mai ghi nhận 5 người nhiễm có địa chỉ tại Mai Động, Tương Mai và Tân Mai. Tại Hoài Đức, các khu vực có thêm người dương tính với SARS-CoV-2 là An Thượng và An Khánh.

Một số khu vực cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm virus mới là Thụy Khuê (Tây Hồ), Phùng Xá (Thạch Thất) và Cấn Hữu (Quốc Oai).

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Hà Nội có 10 ca nhiễm, như vậy, tổng số ca tính đến trưa nay là 34 ca.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 723 ca Covid-19, trong đó có 454 ca ghi nhận trong 2 tuần qua, nhiều nhất là ổ dịch liên quan Bắc Giang (73 ca), ổ dịch liên quan TP.HCM (70 ca), ổ dịch Tân Mai, Hoàng Mai (70 ca), nhà thuốc Đức Tâm (50 ca)…

TP.Hà Nội đang tích cực sàng lọc các trường hợp ho, sốt tại cộng đồng cũng như lấy mẫu ngẫu nhiên những trường hợp là lái xe, phụ xe bus để xét nghiệm sàng lọc, đánh giá yếu tố nguy cơ.

Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo những trường hợp ho, sốt không rõ nguyên nhân trong cộng đồng chủ động khai báo y tế để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kịp thời phát hiện F0 và khoanh vùng, xử lý dịch tễ, tránh để dịch lây lan, bùng phát trên diện rộng.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trua-25-7-ha-noi-them-24-ca-mac-covid-19-moi-trong-do-nhieu-ca-sang-loc-ngoai-cong-dong-a508119.html