"Trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương bị xử lý 2 căn hộ hạng sang ở Hà Nội


Thứ 5, 22/04/2021 | 00:07


Hai căn hộ chung cư hạng sang của Nguyễn Văn Dương ở Hà Nội đã thuộc quyền sở hữu của người vợ.

Hai căn hộ chung cư hạng sang của Nguyễn Văn Dương ở Hà Nội đã thuộc quyền sở hữu của người vợ.

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội cho biết, Nguyễn Văn Dương Chủ tịch HĐTV Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) đã bị xử lý 2 căn chung cư hạng sang ở đường Bà Triệu quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hai căn chung cư này được Cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng thẩm định trị trá 9,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây là tài sản đứng tên hai vợ chồng nên người vợ của Nguyễn An Dương được quyền mua lại 50% giá trị 2 căn hộ theo pháp luật, tương đương với 4,8 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Dương tại phiên tòa sơ phẩm

Theo một nguồn tin tiết lộ với Dân trí, vợ của Nguyễn An Dương đã nộp đủ số tiền trên và toàn quyền sở hữu 2 căn chung cư.

Bên cạnh đó, Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã được ủy thác thi hành án, thu hồi số tiền lên tới trên 1.000 tỷ đồng của Nguyễn Văn Dương, trong khi tài sản đảm bảo thi hành án, bị kê biên rất ít ỏi.

Tại phiên xét xử 11/2018, Nguyễn Văn Dương mới khắc phục được 15% (đã nộp hơn 244 tỷ đồng trên tổng số tiền được hưởng lợi bị truy tố là hơn 1.655 tỷ đồng).

Lý giải việc đến nay mới nộp được hơn 244 tỷ đồng trên tổng số tiền được hưởng lợi bị truy tố là hơn 1.655 tỷ đồng, Dương khai, hiện đã đầu tư vào nhiều dự án trong và ngoài nước nên không có thời gian đi thu hồi nộp lại cho cơ quan điều tra.

Đại diện VKS tiếp tục hỏi: "Bị cáo còn khoản nào để truy thu khắc phục hậu quả?". Dương đáp: "Công ty có nhiều chi phí, gia đình cũng giúp khắc phục, giờ ở trong trại giam đã hơn 1 năm nên không còn cơ hội để khắc phục nữa".

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Dương khai quá trình vận hành game bài, không nghĩ có hàng chục triệu người chơi game đánh bạc và doanh thu lại lớn đến vậy, cho đến khi các số liệu được cơ quan điều tra công bố.

"Sau này biết nhiều người chơi phải bán tài sản, tôi thấy hành vi của tôi vô cùng nghiêm trọng. Tôi xin chịu toàn bộ trách nhiệm thay nhân viên trong vụ án này vì họ chỉ thực hiện theo lệnh và ân hận vì hành vi của mình khiến họ mất mát quá lớn, mong HĐXX giảm nhẹ tội cho các nhân viên cùng người chơi trong vụ án này"- Dương nói.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/trum-co-bac-nguyen-van-duong-bi-xu-ly-2-can-ho-hang-sang-o-ha-noi-a363251.html