Trump tuyên bố đạo luật trừng phạt Nga là "sai lầm"


Thứ 5, 03/08/2017 | 03:09


Cùng sự kiện

Ông Donal Trump đã nhiều lần tuyên bố ông muốn cải thiện quan hệ với Nga, tuy nhiên hôm 2/8, Tổng thống Mỹ đã phải miễn cưỡng ký kết các đạo luật mới chống lại Moscow.

Ông Donal Trump đã nhiều lần tuyên bố ông muốn cải thiện quan hệ với Nga, tuy nhiên hôm 2/8, Tổng thống Mỹ đã phải miễn cưỡng ký kết các đạo luật mới chống lại Moscow.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters.

Quốc hội Mỹ đã thông qua đạo luật trái với mong muốn của tổng thống Mỹ nhằm cải thiện quan hệ với Moscow.

Hôm 2/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã gọi những lệnh trừng phạt Nga mà ông ký thành luật là "sai sót đáng kể", và thúc đẩy Quốc hội Mỹ không triển khai biện pháp này nhằm cản trở nỗ lực của Washington trong việc giải quyết xung đột tại Ukraine cùng với các đồng minh châu Âu.

Ông Trump khẳng định: "Mặc dù tôi ủng hộ những biện pháp mạnh mẽ trừng phạt và răn đe các hành vi gây hấn và làm mất ổn định của Iran, Triều Tiên và Nga, đạo luật này là gây ra sai lầm đáng kể..."

Hai nguồn tin Nhà Trắng tiết lộ, Tổng thống Mỹ đã ký ban hành dự luật trên trong phòng kín, không có sự xuất hiện của báo giới.

Luật mới cho phép Quốc hội, thông qua biện pháp trừng phạt Nga liên quan tới việc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Mỹ và việc sát nhập Crimea của Ukraine, nhằm ngăn chặn mọi nỗ lực của Trump để giảm nhẹ các biện pháp chế tài đối với Nga.

Moscow phủ nhận bất cứ sự can thiệp nào và ông Trump cũng bác bỏ mọi tin tức về việc thông đồng trong chiến dịch tranh cử của mình.

(Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trump-tuyen-bo-dao-luat-trung-phat-nga-la-sai-lam-a198017.html