Trung Quân Idol, Bích Phương thắng lớn tại giải Zing Music Awards 2014


Thứ 2, 05/01/2015 | 17:43


(ĐSPL) - Trung Quân Idol thắng lớn với giải quan trọng nhất - Ca khúc của năm cho bài hát "Trót yêu" và Bích Phương lập hattrick với 3 hạng mục...

(ĐSPL) - Trung Quân Idol thắng lớn với giải quan trọng nhất -  Ca khúc của năm cho bài hát "Trót yêu" và Bích Phương lập hattrick với 3 hạng mục.

Lễ trao giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards 2014 đã tổ chức tại nhà hát Hòa Bình tối 5/1/2015.

Trót yêu là bản hit làm mưa làm gió cộng đồng mạng trong năm qua của ca sĩ Trung Quân Idol, thu hút gần 58 triệu lượt nghe, 25 ngàn lượt thích. Tại Zing Music Awards 2014,  Trót yêu được đề cử 4 giải gồm có: Ca khúc của năm, Ca khúc Pop/Rock được yêu thích, Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất bảng xếp hạng và Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng. Cuối cùng, ca khúc này đã “ẵm” được giải thưởng vinh dự nhất: Ca khúc của năm.

 - Trung Quân Idol, Bích Phương thắng lớn tại giải Zing Music Awards 2014
Trung Quân Idol.

Hạng mục này do hội đồng nghệ thuật bình chọn từ Top 3 tác phẩm đề cử trước đó. Trót yêu chiếm được cảm tình của đa số thành viên hội đồng nghệ thuật và xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký trên thị trường nhạc trực tuyến là Bốn chữ lắm của Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi và Mình yêu nhau đi của Bích Phương.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, thành viên hội đồng nghệ thuật nhận xét ca khúc này có giai điệu và lời ca mới mẻ, văn minh. Trung Quân Idol là một “lính mới”, để ghi dấu ấn trên thị trường âm nhạc không hề đơn giản nhưng Trung Quân Idol đã làm được điều đó. Giải thưởng này sẽ là bệ phóng để tên tuổi của anh cất cánh trong tương lai.

Một dấu ấn nữa trong thị trường âm nhạc trực tuyến năm qua phải kể đến nữ ca sĩ Bích Phương. Cô đã lập hattrick với 3 hạng mục Ca khúc Pop/Rock được yêu thích, MV đứng đầu nhiều tuần nhất bảng xếp hạng và Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng chỉ với một bản hit Mình yêu nhau đi. Tại giải thưởng năm nay cô được đề cử tới 7 hạng mục.

 - Trung Quân Idol, Bích Phương thắng lớn tại giải Zing Music Awards 2014 (Hình 2).
Bích Phương nhận giải.

Hồ Ngọc Hà đoạt được hai hạng mục chính là Nghệ sĩ của năm và Album của năm (với Mối tình xưa vol 7). Hà Hồ đạt được số phiếu tuyệt đối của hội đồng nghệ thuật cho giải Nghệ sĩ của năm. Trong năm qua, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng có những liveshow hoành tráng, những tác phẩm âm nhạc ấn tượng mà chưa có lớp ca sĩ trẻ nào vượt qua được. Tuy nhiên,  chỉ có Hồ Ngọc Hà được hội đồng đánh giá cao bởi sự đầu tư nghiêm túc trong âm nhạc, điều đó thể hiện qua liveshow cũng như album luôn tập trung vào chuyên môn, tử tế trong dàn dựng, biên tập và luôn dẫn đầu xu hướng.

 - Trung Quân Idol, Bích Phương thắng lớn tại giải Zing Music Awards 2014 (Hình 3).
Hồ Ngọc Hà.

Giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Vũ Cát Tường, cô đã vượt qua hai gương mặt Sơn Tùng M-TP và Hoài Lâm để chiếm số phiếu bình chọn áp đảo từ hội đồng nghệ thuật. Quan điểm của hội đồng nghệ thuật khi bình chọn giải này là đề cao tính chuyên môn trong âm nhạc.

MV của năm thuộc về Bốn chữ lắm của Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đánh giá cao sự sáng tạo của MV này. Không cần nhiều tiền hay nội dung quá rườm rà, Bốn chữ lắm vẫn thu hút người xem ở sự đơn giản và ý tưởng dàn dựng.

 - Trung Quân Idol, Bích Phương thắng lớn tại giải Zing Music Awards 2014 (Hình 4).
Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi phát biểu khi nhận giải. 

Từ kết quả cho thấy, giải thưởng Zing Music Awards ngày càng hướng đến sự cân bằng giữ tính nghệ thuật và tính đại chúng.

Ảnh: Thành Luân, An Trần

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-quan-idol-bich-phuong-thang-lon-tai-giai-zing-music-awards-2014-a77826.html