Trung Quốc: Bị chế giễu, nữ sinh viên năm cuối tự sát ngay tại ký túc xá


Thứ 5, 10/01/2019 | 14:42


Với lý do “không chịu nổi ánh mắt chế giễu của người xung quanh”, hôm 1/1, cô nữ sinh 22 tuổi trường đại học lý – công Hà Nam, Trung Quốc, đã lựa chọn tự sát...

Với lý do “không chịu nổi ánh mắt chế giễu của người xung quanh”, hôm 1/1, cô nữ sinh 22 tuổi trường đại học lý – công Hà Nam, Trung Quốc, đã lựa chọn tự sát để giải thoát cho chính mình ngay tại ký túc xá.

Trường đại học nữ sinh xấu số đang theo học. Ảnh: Pengpaixinwen. 

Theo lời kể của người thân nạn nhân, nguyên nhân chủ yếu khiến cô nữ sinh có tên Tiểu Miêu (22 tuổi) lựa chọn cách giải quyết tiêu cực bắt đầu từ vụ cháy cuối tháng 6/2017 tại ký túc xá.

Thời điểm đó, Tiểu Miêu cùng bạn học sử dung ấm nước điện trong phòng dẫn đến hỏa hoạ. Nghĩ rằng là đã dập tắt được ngọn lửa tuy nhiên ngay sau đó ngọn lửa tiếp tục bùng lên khiến toàn bộ đồ đạc trong phòng bị thiêu rụi, không những thế vụ hoả hoạn còn ảnh hưởng đến các phòng kế bên.

Chân dung Tiểu Miêu. Ảnh: Sina News.

Sự việc phát sinh không lâu, Tiểu Miêu có đooi lần nói đến việc mình bị trường học xử phạt  với người thân. Sau khi nhận được giấy phê bình của trường học, Tiểu Miêu không được xét duyệt vào Đảng, không được phát bằng tốt nghiệp, cũng không phê chuẩn cô được học lên Thạc Sỹ.

Việc bị phạt một cách nghiêm trọng như vậy đã khiến cô nữ sinh sắp tốt nghiệp đại học bị áp lực về tâm lý, mặc dù được người thân bạn bè an ủi rằng vẫn có cách cứu vãn tình hình, tuy nhiên vẫn không cách nào ngăn chặn được sự việc không may xảy ra.

Cùng với đó, sau khi tiếp nhận xử phạt, sự việc Tiểu Miêu gây ra thường xuyên được nhắc đến trên các cuộc họp, buổi tổng kết lớn của trường học lại càng khiến cô sinh viên trở nên mặc cảm, gặp áp lực về tâm lý.

Phía cảnh sát lưu giữ chiếc điện thoại của Tiểu Miêu trình báo lại, và phát hiện phần tin nháp lưu trong điện thoại cũng để lại di ngôn (bức thư để lại trước khi chết). Di ngônnayf đặc biệt có dòng  “không thể chịu được ánh mắt chế giễu dèm pha của người xung quanh.”

Một góc ký túc xá nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Sina News.

Kết luận điều tra sơ bộ về vụ tự sát, phía gia đình của Tiểu Miêu không có ý kiến phản bác. Tuy nhiên, họ cũng đồng thời cho rằng phía nhà trường đã sử dạng sai hình thức xử phạt, quá mức hà khắc, không những thế còn không áp dụng một cách phù hợp phương pháp tuyên truyền, xử lý dẫn đến bi kịch hiện tại. Trong vụ việc này nhà trường phải chịu trách nhiệm một phần, thoe gia đình nữ sinh.

Sau vụ hỏa hoạn, Tiểu Miêu đã mang toàn bộ quần áo của phòng ký túc xá đối diện đi giặt sạch sẽ và hoàn trả lại, ngay cả bức tường ở tầng dưới phòng mình cũng bồi thường bằng tiền mặt, toàn bộ những thứ cần bồi thường cô cũng đã xử lý ổn thỏa để nhận sai. Tuy nhiên, đối với trường học và một số người xung quanh dường như vẫn chưa thoả đáng.

Sự việc được đưa tin trên các trang mạng lớn của Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Gia đình Tiểu Miêu cho biết, sau sự việc đáng tiếc, phía trường học có đưa ra đề nghị bồi thường cho gia đình nạn nhân 100.000 nhân dân tệ để kết thúc sự việc nhưng gia đình cô nữ sinh từ chối.

Nhâm Huế (Theo Sina News)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-quoc-bi-che-gieu-nu-sinh-vien-nam-cuoi-tu-sat-ngay-tai-ky-tuc-xa-a258587.html