Trung Quốc cấm thuê vũ công nhảy thoát y trong đám tang


Thứ 7, 25/04/2015 | 01:33


Tại các vùng nông thôn Trung Quốc, việc thuê vũ công, hay còn gọi là “kusangren” đến múa hát, thậm chí nhảy sexy khêu gợi đang dần trở nên phổ biến.

Tại các vùng nông thôn Trung Quốc, việc thuê vũ công, hay còn gọi là “kusangren” đến múa hát, thậm chí nhảy sexy khêu gợi đang dần trở nên phổ biến. Song hiện chính quyền Trung Quốc triển khai chiến dịch cấm các đám tang mời vũ công về nhảy múa nhằm ngăn chặn hiện tượng trái thuần phong mĩ tục này.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, thông thường những vũ công sẽ được mời đến nhảy múa tại các đám tang để thu hút nhiều người đến tham dự tang lễ. Số lượng người đến tham dự sẽ tỉ lệ thuận với danh tiếng, đẳng cấp của gia chủ. Số tiền bỏ ra thuê những vũ công đến nhảy múa thường rất lớn. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng những màn trình diễn của các vũ công sẽ khuấy động được không khí, xua tan sự ảm đạm đau buồn trong các buổi tang lễ.

Một vũ công được thuê trình diễn điệu nhảy khiêu gợi tại một đám tang ở thành phố Trùng Khánh.

Phóng viên CNN đã dự một đám tang tại làng quê ở huyện Thành An thuộc tỉnh Hà Bắc. Tại đó, nhiều người tham dự tang lễ đủ mọi lứa tuổi đều đang chăm chú xem màn trình diễn uốn éo của đám vũ công. Một người giấu tên cho biết trong khi đến thăm người họ hàng, thấy trong làng có đám ma nên anh cũng đến tham dự. “Tôi thấy điều này không phù hợp và đi quá giới hạn bản sắc văn hóa của dân tộc. Trước đấy có nghe qua chuyện mời vũ công nhảy thoát y đến đám tang song tôi chưa bao giờ chứng kiến tận mắt. Giờ nhìn thấy cảnh tượng này, quả thực rất bất ngờ”.

Tại một số khu vực ở Trung Quốc, việc thuê những vũ công chuyên nghiệp rất phổ biến. Tuy nhiên gần đây hiện tượng này đã biến tướng, trở thành hình ảnh xấu vì sự khêu gợi trong các điệu nhảy trình diễn. Bộ Văn hóa Trung Quốc cho hay việc thoát y hay nhảy múa khêu gợi trong đám tang đã làm mất đi giá trị văn hóa, truyền thống lâu đời của Trung Hoa. Múa cột, nhảy thoát y và những hình thức khiêu dâm khác đều được coi là hành vi trái pháp luật tại Trung Quốc.

Theo TTXVN

Xem thêm video

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-quoc-cam-thue-vu-cong-nhay-thoat-y-trong-dam-tang-a92339.html