Trung Quốc: Cậu bé quyên tặng tiền mừng tuổi dịp Tết cho bệnh nhân corona


Thứ 2, 03/02/2020 | 04:30


Ngày 30/1, một cậu bé 6 tuổi ở Phúc Kiến, Trung Quốc tới đồn cảnh sát địa phương để quyên tặng tiền góp phần chống lại dịch virus corona đang lây lan.

Ngày 30/1, một cậu bé 6 tuổi ở Phúc Kiến, Trung Quốc tới đồn cảnh sát địa phương để quyên tặng tiền góp phần chống lại dịch virus corona đang lây lan.

Sau khi để lại phong bì chứa số tiền 200NDT và một tờ ghi chú rằng đây là tiền mừng tuổi mình nhận được dịp Tết vừa qua, cậu bé đã nhanh chóng rời đi mà không để lại họ tên.

Cậu bé đã quyên góp toàn bộ tiền mừng tuổi đã nhận được dịp Tết cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona.

"Chú cảnh sát, đây là tiền mừng tuổi của cháu để quyên góp cho những người bị bệnh. Cảm ơn mọi người đã làm việc chăm chỉ", cậu bé viết.

"Lúc đó đang trong ca trực, tôi thấy bố của cậu bé đang lái xe đợi ở ngoài cửa, cậu bé một mình vào đưa phong bì tiền chứa 200 nhân dân tệ cho chúng tôi", viên cảnh sát Xie Jin cho biết.

Sau ít phút bất ngờ với hành động của vị khách nhỏ, Xie Jin đuổi theo hai cha con để hiểu rõ tình hình và tiến hành đo thân nhiệt theo quy định.

"Hóa ra cậu bé muốn quyên tặng tiền mừng tuổi của mình nhưng không biết nên gửi cho ai. Sau đó, bố cậu bé gợi ý đem tới đồn cảnh sát để giúp gửi tới tổ chức từ thiện", Xie Jin nói. Hai cha con cũng từ chối để lại thông tin liên lạc.

Ngày 1/2, số tiền quyên góp của cậu bé đã được đồn cảnh sát Xie Jin công tác gửi tới Quỹ từ thiện Hanhong Bắc Kinh.

"Tôi thực sự cảm động bởi hành động của cậu bé này. Quả là một cậu nhóc có tấm lòng đẹp", viên cảnh sát chia sẻ.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy cậu bé 6 tuổi tới quyên tặng tiền mừng tuổi tại đồn cảnh sát.

Trong thời điểm dịch virus corona lây lan tại Trung Quốc, nhiều hành động đẹp khác cũng đã được ghi nhận.

Giữa tình hình virus corona lây lan, nhiều nghĩa cử cao đẹp cũng được ghi nhận tại Trung Quốc.

Guo Jigang (sống tại Bảo Sơn, Thượng Hải) đã tặng hơn 5.000 chiếc mặt nạ N95 cùng 300 kính bảo vệ cho các nhân viên y tế tại thành phố Vũ Hán khi dịch bùng phát.

Khi Thượng Hải xác nhận có các ca nhiễm bệnh, Guo Jigang cũng nhanh chóng trích thêm 6.000 chiếc khẩu trang N95 trong kho để tặng cho hàng xóm quanh khu dân cư để sử dụng.

Cô Zhu Bo (35 tuổi) cũng tặng hàng trăm ly cà phê và trao tận tay cho các y, bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện lớn ở Thượng Hải để giúp họ tiếp thêm năng lượng làm việc.

"Chúng tôi cũng không làm được gì nhiều. Một ly cà phê có thể không tốt bằng vật tư y tế nhưng tôi hy vọng chúng sẽ giúp các nhân viên y tế cảm thấy ấm hơn trong thời tiết này", Zhu nói.

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ Cbiz đã tích cực đóng góp, ủng hộ sau khi bệnh viêm phổi do virus corona bùng phát tại Vũ Hán như Trương Hàm Vận, Vương Khải, Lưu Diệc Phi, Chu Nhất Long, Lâm Tâm Như.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-quoc-cau-be-quyen-tang-tien-mung-tuoi-dip-tet-cho-benh-nhan-corona-a310125.html