Trung Quốc: Cháy mỏ than, 16 người thiệt mạng


Phương Linh

Thứ 2, 25/09/2023 | 19:20


Cùng sự kiện

Vụ cháy xảy ra tại mỏ than ở thành phố Bàn Châu, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc khiến 16 người thiệt mạng.

Theo Tân Hoa Xã, chính quyền thành phố Bàn Châu, tỉnh Quý Châu thông tin về vụ cháy xảy ra tại mỏ than Sơn Cước Thụ ở thị trấn Bàn Quan, thành phố Bàn Châu vào khoảng 8h10 ngày 24/9. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy 16 người bị mắc kẹt sau khi một băng chuyền bốc cháy. Giới chức cho hay ngọn lửa đã được dập tắt và nhiệt độ tại nơi xảy ra hỏa hoạn đã trở lại bình thường.

Tin thế giới - Trung Quốc: Cháy mỏ than, 16 người thiệt mạng
Cháy mỏ than ở Trung Quốc khiến 16 người thiệt mạng.

Trong tháng trước, giới chức ở Trung Quốc cho hay ít nhất 7 người thiệt mạng và 4 người mắc kẹt trong vụ nổ mỏ than ở ngoại ô thành phố lịch sử Diên An thuộc tỉnh Thiểm Tây. Vụ nổ đó xảy ra vào lúc 20h26 ngày 21/8 tại một mỏ than gần Diên An, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

Cụ thể, vụ tai nạn đã khiến 7 người thiệt mạng và 4 người bị mắc kẹt dưới lòng đất. Ngay sau đó, đội cứu hộ địa phương, chữa cháy, cứu hộ mỏ, an ninh công cộng và các bộ phận khác đã nhanh chóng đến hiện trường để thực hiện các hoạt động cứu hộ.

Được biết, mỏ than Tân Thái, gần thành phố Diên An, tỉnh Thiểm Tây, được thành lập vào ngày 6/5/2008. Đây là mỏ than tư nhân và công suất sản xuất hàng năm là 300.000 tấn.

Xem thêm: 4 máy đếm tiền cháy khi kiểm đếm số tiền cực “khủng” trong nhà quan tham Trung Quốc

An toàn mỏ ở Trung Quốc đã được cải thiện trong những thập niên gần đây nhưng tai nạn vẫn xảy ra tại một số khu vực. Tháng 2, một mỏ than ở vùng Nội Mông, miền bắc Trung Quốc sập khiến hàng chục người và phương tiện bị chôn vùi.

Đến tháng 6, giới chức Trung Quốc nói rằng đã có 53 người thiệt mạng trong vụ sập mỏ than nói trên.

Phương Linh (Theo zaobao)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-quoc-chay-mo-than-16-nguoi-thiet-mang-a592503.html