Trung Quốc: Người đàn ông hàn 8 cọc sắt cảnh cáo vì bị cướp chỗ đỗ xe


Thứ 6, 09/06/2023 | 13:34


Cùng sự kiện

Anh Từ bức xúc cho biết, đừng mơ có thể ra khỏi chỗ đỗ xe an toàn nếu không công khai xin lỗi.

Gần đây tại Chiết Giang, Trung Quốc, anh Từ (tên nhân vật đã được thay đổi) phát hiện chỗ đậu xe mà mình thuê đã bị người khác sử dụng. Thấy vậy, anh Từ bèn gọi cho chủ sở hữu yêu cầu di chuyển xe ra chỗ khác, tuy nhiên anh Từ đã gọi 6 cuộc trong suốt 2 giờ đồng hồ mà chủ xe vẫn không chịu di chuyển xe, còn ngang nhiên nói đây là chỗ công cộng, ai cũng có thể đỗ.

“Tôi sẽ không rời xe đi đâu. Đây là chỗ ai cũng có thể đậu xe được cơ mà”, chủ chiếc xe lạ khẳng định.

Anh Từ quyết định gọi điện báo bảo vệ tòa nhà. Tuy nhiên, chủ xe kia lại nói rằng mình đang say rượu và không thể đến lái xe đi được. Không còn cách nào khác, anh Từ đành phải gửi xe chỗ khác và về nhà.

Cộng đồng mạng - Trung Quốc: Người đàn ông hàn 8 cọc sắt cảnh cáo vì bị cướp chỗ đỗ xe
Anh Xu vô cùng bức xúc khi bị chiếm chỗ đậu xe. Ảnh: Ettoday

Dù đã nhân nhượng nhưng hôm sau, anh Từ phát hiện chiếc xe vẫn nằm ở chỗ cũ. Quá bức xúc, anh đã hàn 8 cột sắt vây xung quanh để dằn mặt chủ xe. Nếu chủ xe không xin lỗi công khai, đừng mơ có thể ra khỏi chỗ đâu xe an toàn và anh sẽ báo cảnh sát.

Cộng đồng mạng - Trung Quốc: Người đàn ông hàn 8 cọc sắt cảnh cáo vì bị cướp chỗ đỗ xe (Hình 2).
Anh quyết định "quây" chiếc ô tô đậu sai chỗ kia. Ảnh: Ettoday

Anh Từ cũng chia sẻ công khai sự việc lên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của dư luận. Lin Yan – luật sư của Công ty luật Hunan United Entrepreneurship cho biết khi chủ sở hữu mua hoặc thuê chỗ đậu xe thì họ có toàn quyền sử dụng và người khác không thể đậu xe khi chưa được phép. Bên cạnh đó, khi chỗ đậu xe của mình bị chiếm dụng trái phép, chủ sở hữu có thể báo cáo lên các cơ quan chức năng tuy nhiên không được tự ý phá hoại hay làm hỏng xe của người khác.

Cộng đồng mạng - Trung Quốc: Người đàn ông hàn 8 cọc sắt cảnh cáo vì bị cướp chỗ đỗ xe (Hình 3).
Anh Xu dọa sẽ kiện chủ xe nếu người này không công khai xin lỗi. Ảnh: Ettoday

Đồng thời Luật sư Lưu Nghiên từ Công ty Luật sư sáng tạo Hồ Nam cho biết, nếu chỗ đỗ xe của bạn bị sử dụng và họ không sẵn lòng di chuyển, bạn có thể làm các bước như sau:

Ghi lại bằng chứng: Chụp ảnh hoặc quay video chứng minh bạn là chủ sở hữu hoặc người thuê chỗ đậu xe và người khác đang xâm phạm quyền riêng tư của bạn.

Liên hệ với công ty quản lý tài sản: Báo cho công ty quản lý tài sản hoặc chủ sở hữu tòa nhà về việc xâm phạm chỗ đỗ xe. Họ có quyền can thiệp và yêu cầu người khác di chuyển xe.

Liên hệ với cơ quan chức năng: Trong trường hợp nếu công ty quản lý hoặc chủ sở hữu không giải quyết được, bạn có thể báo sự cố cho cơ quan chức năng như cảnh sát. Họ có thể can thiệp và yêu cầu người khác di chuyển xe.

Tìm giải pháp hợp pháp: Nếu tình huống vẫn không được giải quyết, bạn nên tìm luật sư tư vấn hoặc chuyên gia pháp lý. Họ có thể giúp bạn tìm ra giải pháp hợp pháp và bảo vệ quyền lợi của bạn.

Quan trọng nhất, trong quá trình giải quyết tranh chấp, hãy luôn tuân thủ pháp luật và tránh hành động trái phép hoặc gây thiệt hại tới tài sản của người khác.

Nhật Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-quoc-nguoi-dan-ong-han-8-coc-sat-canh-cao-vi-bi-cuop-cho-do-xe-a578205.html