Trung tâm tư vấn pháp luật - Hội Luật gia Đồng Nai: Tích cực trợ giúp pháp lý cho người dân


Chủ nhật, 29/12/2019 | 06:18


Trong năm 2019, trung tâm Tư vấn pháp luật (hội Luật gia tỉnh Đồng Nai) phối hợp với các ban, ngành, địa phương trong tỉnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý.

Trong năm 2019, trung tâm Tư vấn pháp luật (hội Luật gia tỉnh Đồng Nai) phối hợp với các ban, ngành, địa phương trong tỉnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí cho đông đảo người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Vòng Khiềng, Giám đốc trung tâm TVPL thuộc hội Luật gia tỉnh Đồng Nai.

Tại những buổi tuyên truyền, các luật gia, luật sư của trung tâm Tư vấn pháp luật, hội Luật gia tỉnh không chỉ tuyên truyền pháp luật mà còn kết hợp trợ giúp pháp lý cho người dân có yêu cầu. Nhiều vấn đề, tình huống phát sinh trong cuộc sống thường nhật mà người dân vùng sâu, vùng xa gặp phải đều được luật sư, luật gia giải đáp, hướng dẫn tận tình. Nhờ các luật sư, luật gia của Trung tâm tư vấn pháp luật hội Luật gia tỉnh tư vấn, giải thích, nhiều người dân vùng sâu, vùng xa mới hiểu rõ các quy định pháp luật.

Theo luật gia Vòng Khiềng, Giám đốc trung tâm Tư vấn pháp luật hội Luật gia tỉnh, trong năm 2019, ngoài phối hợp với ban Dân tộc tỉnh, hội Luật gia tỉnh còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức 12 điểm tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 4,5 ngàn lượt người, trong đó tư vấn và trợ giúp pháp lý miễn phí cho gần 300 trường hợp.

"Từ chỗ mở các điểm tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân, các luật sư, luật gia của trung tâm Tư vấn pháp luật hội Luật gia tỉnh và các chi nhánh còn nhiệt tình tham gia các buổi tuyên truyền pháp luật lưu động về cơ sở để giúp người dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Qua đó góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của người dân ngày càng tốt hơn", luật gia Vòng Khiềng bộc bạch.

Mô hình tuyên truyền, tư vấn phối hợp với trợ giúp pháp luật lưu động của hội Luật gia tỉnh trong thời gian qua đã được hội Luật gia Việt Nam đánh giá cao. Nhu cầu tìm hiểu kiến thức pháp luật của người dân ngày càng nâng cao, đòi hỏi công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của các cơ quan, đơn vị cũng cần phải đổi mới.

Do đó, trong thời gian tới, hội Luật gia tỉnh sẽ tiếp tục phát huy và cải tiến nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật hấp dẫn, hiệu quả, thiết thực hơn nữa; trong đó sẽ tăng cường hoạt động tuyên truyền pháp luật lưu động cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đoàn Phú

Bài đăng ấn phẩm báo giấy Đời sống & Pháp luật số 205

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-tam-tu-van-phap-luat---hoi-luat-gia-dong-nai-tich-cuc-tro-giup-phap-ly-cho-nguoi-dan-a306148.html