Trung thu nghe kể truyện cổ tích giữa đời thực về chiếc thùng đồ chơi Cho – Nhận


Thứ 2, 24/09/2018 | 09:50


Hai chiếc thùng “Cho – Nhận” được đặt trên nhiều vỉa hè đường phố Sài Gòn và Hà Nội với dòng chữ “Có đồ chơi dư cùng mang ra tặng".

Hai chiếc thùng “Cho – Nhận” được đặt trên nhiều vỉa hè đường phố Sài Gòn và Hà Nội với dòng chữ “Có đồ chơi dư cùng mang ra tặng. Nếu cần đồ chơi hãy lấy một món” đang thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của nhiều người qua đường.

Giữa phố phường tấp nập đông người chen chúc, nhưng dù có vội vã tới mấy thì cũng chẳng ai có thể ngó lơ cái thùng đồ chơi "Cho – Nhận" xuất hiện trên nhiều con đường ở Sài Gòn và Hà Nội, trước các cửa hàng VinMart+. Trên thùng chỉ ghi vỏn vẹn: “Có đồ chơi dư cùng mang ra tặng. Nếu cần đồ chơi hãy lấy một món”.

Chẳng cần giải thích hay kêu gọi, rải tờ rơi thông báo gì nhiều, người đi ô tô, người đi xe máy, tản bộ qua đường đều chầm chậm lại để đọc rồi đăm chiêu như rà lại trí nhớ xem ở nhà có món đồ chơi nào không còn dùng tới, ngày mai sẽ quay lại ủng hộ; còn ai có hoàn cảnh khó khăn dù vẫn còn rụt rè nhưng đầy hạnh phúc đón nhận món quà sẻ chia từ người không hề quen biết.

Chiếc thùng “Có đồ chơi dư cùng mang ra tặng. Nếu cần đồ chơi hãy lấy một món” thu hút sự chú ý của người đi đường
Chiếc thùng “Có đồ chơi dư cùng mang ra tặng. Nếu cần đồ chơi hãy lấy một món” thu hút sự chú ý của người đi đường.
Cả hai mẹ con chị Thanh Hà hào hứng tặng lạị chiếc đèn trung thu lắp pin năm ngoái của bé Ngọc Anh
Cả hai mẹ con chị Thanh Hà hào hứng tặng lạị chiếc đèn trung thu lắp pin năm ngoái của bé Ngọc Anh.
Khi biết là món quà của mình sẽ được các bạn nhỏ kém may mắn hơn mình ghé lấy, cô bé cũng sẵn lòng để dành cả những đồ chơi còn mới toanh của mình.
Khi biết là món quà của mình sẽ được các bạn nhỏ kém may mắn hơn mình ghé lấy, cô bé cũng sẵn lòng để dành cả những đồ chơi còn mới toanh của mình.

Chỉ cần đứng quan sát khoảng một tiếng đồng hồ sẽ thấy chiếc thùng “Cho – Nhận” cứ đầy rồi vơi. Cô bán quán bên cho chiếc đèn ông sao, còn mấy cô làm văn phòng gần đó mang ra cả một bịch bánh kẹo vừa mua mang tặng, nhiều mẹ trên đường đi làm qua thả vào thùng cái ô tô điều khiển, con búp bê mà con trai, con gái đã quá tuổi chơi rồi.

Không chỉ đồ chơi cũ, nhiều người còn mua cả bánh kẹo hay đồ chơi mới dành tặng cho các bé nhân mùa trung thu
Không chỉ đồ chơi cũ, nhiều người còn mua cả bánh kẹo hay đồ chơi mới dành tặng cho các bé nhân mùa trung thu.
Nhìn thấy chiếc thùng “Cho – Nhận” mấy ngày nay, chú xe ôm mới bớt ngại ngùng ghé qua nhận 1 chiếc trống cơm về làm quà dỗ cháu.
Nhìn thấy chiếc thùng “Cho – Nhận” mấy ngày nay, chú xe ôm mới bớt ngại ngùng ghé qua nhận 1 chiếc trống cơm về làm quà dỗ cháu.
Ấm lòng với nụ cười của cậu bé khi nhận được chiếc trống quân gõ leng kenh khắp xóm.
Ấm lòng với nụ cười của cậu bé khi nhận được chiếc trống quân gõ leng kenh khắp xóm.
Cứ khoảng một tiếng thì thùng quà “Cho – Nhận” hết đầy lại vơi
Cứ khoảng một tiếng thì thùng quà “Cho – Nhận” hết đầy lại vơi.
Một cô bán bánh rán vui vẻ khi chọn một món quà màu sắc cho con gái nhỏ ở nhà
Một cô bán bánh rán vui vẻ khi chọn một món quà màu sắc cho con gái nhỏ ở nhà.
Bà cụ bán hàng rong móm mém cười hạnh phúc khi biết là chiều nay đứa cháu nội sẽ có một đồ chơi mới để xúng xính đi rước đèn
Bà cụ bán hàng rong móm mém cười hạnh phúc khi biết là chiều nay đứa cháu nội sẽ có một đồ chơi mới để xúng xính đi rước đèn.

Trung thu về, người ta có thể ngất ngây, mê mẩn trước sự hào nhoáng của những con phố sáng rực đèn lồng đỏ nhưng cũng lại vô cùng cảm động bởi tình người “cho và nhận” giản dị thế này mà thôi.

Hiện những chiếc thùng đồ chơi này đã có mặt ở 70 cửa hàng VinMart+ trên cả nước.

Theo Dân trí

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-thu-nghe-ke-truyen-co-tich-giua-doi-thuc-ve-chiec-thung-do-choi-cho-nhan-a245188.html