Trung úy công an bị đâm thủng bụng khi truy bắt 2 đối tượng vận chuyển ma túy


Thứ 6, 04/09/2020 | 02:27


Cùng sự kiện

Trong khi truy bắt 2 đối tượng vận chuyển ma túy, một trung úy công an ở Quảng Ninh đã bị các đối tượng dùng dao chống trả.

Trong khi truy bắt 2 đối tượng vận chuyển ma túy, một trung úy công an ở Quảng Ninh đã bị các đối tượng dùng dao chống trả.

Sáng 3/9, Thượng tá Bùi Quang Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ đã đến thăm hỏi, động viên Trung úy Trần Quang, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Quảng Ninh) bị thương khi truy bắt tội phạm.

Trước đó, vào đêm ngày 29/8, tại ngã tư Hoàng Hoa Thám (phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện 2 đối tượng đi xe máy có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cầm lái xe máy là Lanh Văn Hồng (SN 1980, trú tại thị xã Kinh Môn), ngồi sau là Hoàng Văn Long (SN 1988, trú khu Hiệp Thành, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn, Hải Dương).

Đối tượng Long (áo cam) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vietnamnet

Trong quá trình bắt giữ, Long dùng dao chống trả quyết liệt và đâm một nhát xuyên thấu ổ bụng Trung úy Trần Quang rồi tẩu thoát. Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 túi ma túy dạng đá có trọng lượng gần 100 gram.

Trung úy Quang được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều. Kết quả thăm khám xác định, Trung úy Quang bị đâm xuyên thủng gan và dạ dày. Sau khi tiến hành phẫu thuật, sức khỏe của anh dần ổn định.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương liên quan tổ chức truy xét nóng các đối tượng trên. Đến ngày 31/8, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Hoàng Văn Long là đối tượng cầm ma túy và trực tiếp dùng dao đâm trung úy Trần Quang bị thương.

Sau đó, Lanh Văn Hồng cũng bị cơ quan công an bắt giữ.

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Quảng Ninh) đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-uy-cong-an-bi-dam-thung-bung-khi-truy-bat-2-doi-tuong-van-chuyen-ma-tuy-a337614.html