Trước trận đại chiến Argentina – Pháp: FIFA cảnh cáo Maradona


Thứ 7, 30/06/2018 | 07:32


Cùng sự kiện

FIFA đã gửi lời cảnh báo nghiêm khắc đến Maradona trước hàng loạt hành động phản cảm của huyền thoại bóng đá này.

FIFA đã gửi lời cảnh báo nghiêm khắc đến Maradona trước hàng loạt hành động phản cảm của huyền thoại bóng đá này.

Vào lúc 21h ngày 30/6, Argentina đụng độ Pháp ở vòng 16 đội, FIFA đưa ra những yêu cầu đề nghị Maradona tôn trọng người hâm mộ. 

Trước đó, ngay sau chiến thắng của Argentina trước Nigeria, huyền thoại Diego Maradona lại gây sốc với hành động giơ ngón tay giữa trên sóng truyền hình trực tiếp.

FIFA lên tiếng cảnh báo Maradona.

Trước hành động quá khích đó, FIFA đã yêu cầu Maradona phải kiềm chế cảm xúc, tôn trọng khán giả và tôn trọng giải đấu.

“Chúng tôi yêu cầu tất cả cầu thủ, cựu cầu thủ, quan chức và người hâm mộ hành xử tôn trọng với nhau”, ESPN dẫn lời phát biểu của Giám đốc điều hành FIFA, ông Colin Smith.

Colin Smith không chỉ đích danh, nhưng giới quan sát nhận định ai cũng biết ông muốn hướng đến Maradona. Trước đó, huyền thoại này giơ “ngón tay thối” phản cảm ở trận Argentina - Nigeria. FIFA không hài lòng, tuyên bố xem xét hành động của Maradona. Dù vậy, huyền thoại 57 tuổi sẽ có thêm cơ hội để sửa chữa sai lầm.

“Những cầu thủ đã và đang viết nên lịch sử bóng đá xứng đáng được có mặt ở đây. Không còn gì để bàn cãi, Maradona là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của làng túc cầu thế giới”, ông Colin Smith nói thêm.

Trước khi World Cup 2018 diễn ra trên đất Nga, FIFA mời Maradona đảm nhận vai trò đại sứ. Để nhận được cái gật đầu từ “Cậu bé vàng”, tổ chức quyền lực nhất của bóng đá thế giới phải chi ra 10.000 bảng/ngày (hơn 300 triệu đồng), chưa kể chi phí phát sinh như đi lại, ăn ở.

Mỗi trận đấu dự khán ở các sân, Maradona đều được bố trí chỗ ngồi VIP, có vệ sĩ riêng. Giờ nghỉ sau 45 phút của hiệp một và cuối trận, huyền thoại người Argentina được phục vụ rượu vang trắng, cùng các món ăn hảo hạng.

Thanh Bình (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truoc-tran-dai-chien-argentina-phap-fifa-canh-cao-maradona-a234801.html