Trường Đại học Hồng Đức tuyển sinh các ngành chất lượng cao


Thứ 3, 17/07/2018 | 04:03


Bắt đầu từ năm 2018, trường Đại học Hồng Đức đào tạo 4 ngành chất lượng cao gồm: Đại học sư phạm Toán, Đại học sư phạm Vật lý, ĐH sư phạm Ngữ văn và ĐH sư phạm Lịch sử.

Nhằm thu hút được học sinh giỏi, xuất sắc vào các ngành Sư phạm, đáp ứng nguồn giáo viên THPT chất lượng cao tỉnh Thanh Hóa, bắt đầu từ năm 2018, trường Đại học Hồng Đức đào tạo 4 ngành chất lượng cao gồm: Đại học sư phạm Toán, Đại học sư phạm Vật lý, Đại học sư phạm Ngữ văn và Đại học sư phạm Lịch sử.

Đây là lần đầu tiên, Thanh Hóa “đặt hàng” đào tạo sinh viên ngành sư phạm nhằm tuyển sinh được những học sinh xuất sắc vào học khối ngành sư phạm; tổ chức đào tạo để sinh viên đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo chất lượng cao, kịp thời bổ sung nguồn giáo viên chất lượng cao cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Trường Đại học Hồng Đức.

Theo đó, điều kiện xét tuyển ngành chất lượng cao là những học sinh dự thi THPT Quốc gia 2018, đậu tốt nghiệp THPT và đạt các tiêu chí: rèn luyện 3 năm ở THPT đạt loại tốt; xếp loại học lực 3 năm ở THPT đạt loại khá trở lên; có tổng điểm thi THPT quốc gia 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên (không có môn nào dưới 5 điểm) và môn chủ chốt của ngành đào tạo đạt từ 8 điểm trở lên. Có kết quả rèn luyện 3 năm ở THPT đạt loại tốt; xếp loại học lực 3 năm ở THPT đạt loại khá trở lên; Điểm xét tuyển là tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Ưu tiên tuyển thẳng đối với học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia (giải Nhất, giải Nhì và giải Ba). Học sinh tốt nghiệp từ các trường THPT chuyên có 3 năm học THPT đạt học sinh giỏi hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh cũng được ưu tiên tuyển thẳng. Thứ tự ưu tiên từ giải Quốc tế đến Quốc gia và học sinh giỏi cấp tỉnh. Chỉ tiêu tuyển thẳng không vượt quá 30% chỉ tiêu mỗi ngành. Học sinh trúng tuyển sẽ được tham gia chương trình đào tạo chất lượng cao và được thụ hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp đại học lớp Đề án đạt loại khá trở lên, sinh viên  sẽ được đảm bảo tuyển dụng vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, mỗi thí sinh ĐKXT ĐH, CĐ năm 2018 được điều chỉnh nguyện vọng 01 lần bằng một trong hai phương thức: Một là, điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến (thực hiện từ ngày 19/7 đến 17h00 ngày 26/7/2018 tại các điểm thu nhận hồ sơ): thí sinh dùng tài khoản và mật khẩu cá nhân để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng NV sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng NV đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT).

Hai là, điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT (thực hiện từ ngày 19/7 đến 17h00 ngày 28/7/2018 tại các điểm thu nhận hồ sơ): Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng NV so với NV đã được ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số NV tăng thêm (30.000 đ/nguyện vọng). Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và nộp trực tiếp tại điểm thu nhận hồ sơ (cần ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường tuyển sinh).

Doãn Tài

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-dai-hoc-hong-duc-tuyen-sinh-cac-nganh-chat-luong-cao-a235617.html