Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM xem xét tước danh hiệu của hoa khôi đánh người


Bảo An

Thứ 4, 06/12/2023 | 14:44


Cùng sự kiện

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đang làm việc với các bên liên quan và họp xem xét tước danh hiệu hoa khôi đánh người tại chung cư trên địa bàn TP.HCM.

Sáng 6/12, đại diện Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM thông tin trên báo Tuổi trẻ, đơn vị đang làm việc với các bên liên quan và họp xem xét tước danh hiệu hoa khôi mà nữ sinh viên P.N.Q. đã đạt được vào năm 2019.

Về việc xử lý học vụ hay đưa ra hình thức kỷ luật với sinh viên Q., nhà trường cho biết phải chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng. Tùy vào kết luận, trường sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Cũng theo nguồn tin này được biết, hiện toàn bộ thông tin về hoa khôi P.N.Q. đã bị gỡ khỏi trang web của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

Chuyện học đường - Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM xem xét tước danh hiệu của hoa khôi đánh người
Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đang xem xét tước danh hiệu của hoa khôi đánh người.
Ảnh: VNE, Tuổi trẻ

Được biết, P.N.Q. là sinh viên ngành luật kinh tế khóa 2018 Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM và đăng quang cuộc thi hoa khôi sinh viên trường này năm 2019. Hiện Q. đang làm thủ tục xét tốt nghiệp.

Liên quan đến vụ việc, theo báo Pháp luật TP.HCM, ngày 5/12, đại diện Đoàn luật sư TP.HCM cho biết đã làm việc với Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM do sinh viên P.M.Q đã mạo danh luật sư khi thực hiện hành vi hành hung người khác ở một chung cư trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Theo vị đại diện, ngay sau khi đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái xưng “tao làm luật sư” cùng với một thanh niên có hành vi nắm tóc, kéo lê, đá liên tục vào người một phụ nữ lan truyền trên mạng, tối 3/12, đoàn luật sư đã vào cuộc tìm hiểu.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 19/11 tại sảnh chung cư La Bonita. Cô gái tự xưng là luật sư trong đoạn clip thực chất là sinh viên.

"Chúng tôi không chấp nhận một luật sư có hành vi bạo lực, vi phạm quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư. Nên từ đầu, khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi xác định nếu đúng là luật sư thành viên của đoàn thì sẽ xử lý nghiêm. Tuy nhiên, đến giờ đã xác định đây mới chỉ là sinh viên học luật”, đại diện đoàn luật sư TP.HCM khẳng định

XEM THÊM: Vụ nghi vấn hoa khôi đại học tham gia hành hung dã man cô gái ở sảnh chung cư TP.HCM: Trường UEF lên tiếng

Tuy nhiên, việc mạo danh luật sư và có hành vi bạo lực gây ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp các luật sư. Do đó, Đoàn luật sư TP.HCM đề nghị Trường ĐH Kinh tế - Tài chính trên cơ sở kết quả giải quyết vụ việc từ phía cơ quan công an sẽ có hình thức xử lý nghiêm để giáo dục đạo đức đối với nữ sinh này nói riêng cũng như sinh viên luật nói chung.

Về đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, Công an phường 25, quận Bình Thạnh đã mời hai người hành hung lên làm việc, nạn nhân hiện đã về quê ở Tiền Giang nên chưa thể làm việc trực tiếp với cơ quan điều tra.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn cá nhân.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-dh-kinh-te-tai-chinh-tphcm-xem-xet-tuoc-danh-hieu-cua-hoa-khoi-danh-nguoi-a602388.html