Trường Lương Thế Vinh lên tiếng sau phản ứng dữ dội của phụ huynh về việc bị 'ép' đăng ký học IELTS cho con


Thứ 6, 24/06/2022 | 21:48


Cùng sự kiện

Sau khi nhận phản ứng dữ dội từ phụ huynh, Trường Lương Thế Vinh đã ra thông báo đính chính và xin lỗi phụ huynh.

Vừa qua, một số phụ huynh của học sinh trường THCS - THPT Lương Thế Vinh nhận được tin nhắn của giáo viên chủ nhiệm thông báo, từ năm học 2022- 2023, nhà trường phối hợp với một trung tâm tổ chức dạy IELTS và yêu cầu phụ huynh cho con nhập học, cam kết tham gia. Nếu phụ huynh không muốn con tham gia, trường sẽ hoàn lại chi phí nhập học và phí duyệt hồ sơ, đồng nghĩa với việc con mất cơ hội theo học tại trường.

Ngay sau khi nhận được thông báo, nhiều phụ huynh học sinh tại trường này đã tỏ ra bức xúc khi bị “ép” đăng ký cho con học IELTS tại trường. Đa phần phụ huynh cho rằng, việc học IELTS nên dựa trên tinh thần tự nguyện hơn là phải ký cam kết cho con theo học.

Trước làn sóng phản ứng dữ dội, đại diện trường THCS & THPT Lương Thế đã ra thông báo đính chính và xin lỗi phụ huynh.

truong luong the vinh len tieng sau phan ung du doi cua phu huynh ve viec bi ep dang ky hoc ielts cho con
Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh.

Cụ thể thông báo nêu, những năm gần đây, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS được nhiều trường đại học chọn lựa làm căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào. Nhà trường nhận thấy cần phải giúp các em học sinh có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường. Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều, TP.Hà Nội, chủ trương hợp tác với các cơ sở giáo dục liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh đăng ký theo học tại trường có nhu cầu.

“Tiếc rằng, do quá nôn nóng muốn triển khai chương trình này cho các em học sinh đăng ký vào lớp 10 Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều niên học 2022-2023, ngày 22/6/2022, ban tuyển sinh cơ sở 1 Tân Triều đã vội vã thông báo đến quý phụ huynh qua các thầy cô chủ nhiệm khiến một số cha mẹ và các em học sinh phiền lòng.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ phụ huynh học sinh, ban lãnh đạo nhà trường đã lập tức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cá nhân trong ban tuyển sinh cơ sở 1 Tân Triều. Bằng thông báo này, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh trân trọng xin lỗi quý cha mẹ và các em học sinh, đồng thời nhà trường chính thức thông báo chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều là hoàn toàn tự nguyện, dựa theo nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của quý cha mẹ và các em học sinh”, thông báo nêu rõ.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-luong-the-vinh-len-tieng-sau-phan-ung-du-doi-cua-phu-huynh-ve-viec-bi-ep-dang-ky-hoc-ielts-cho-con-a542136.html