Trưởng phòng TN&MT và Phó giám đốc quỹ đất ở Bắc Giang vi phạm nồng độ cồn


Vân Anh

Thứ 2, 25/09/2023 | 07:22


Cùng sự kiện

Quá trình xử lý vi phạm nồng độ cồn, trong số các trường hợp vi phạm có nhiều người là cán bộ, công chức, viên chức.

Liên quan đến công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, báo Dân trí đưa tin, tối 24/9, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, ngày 23/9, các tổ công tác của C08 đã phối hợp với công an 5 địa phương, trực tiếp kiểm soát phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn các tỉnh: Bắc Giang, Đắk Lắk, Trà Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tin trong nước - Trưởng phòng TN&MT và Phó giám đốc quỹ đất ở Bắc Giang vi phạm nồng độ cồn
Tổ công tác của C08 xử lý vi phạm tại tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Dân trí

Qua đó đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, một trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Tại tỉnh Bắc Giang, tổ công tác phát hiện xử lý 100 trường hợp vi phạm, trong đó 92 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có Phó giám đốc trung tâm quỹ đất TP.Bắc Giang và Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường TP.Bắc Giang.

Tại tỉnh Đắk Lắk, các tổ công tác phát hiện, xử lý 45 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Điều đáng nói, trường hợp vi phạm có Giám đốc bưu điện TP.Buôn Ma Thuột, Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch huyện Ea Kar; Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ea Kar; Giám đốc trạm đăng kiểm số 4703D, xã Ea Đar, huyện Ea Kar; Cán bộ chi cục thú y Đắk Lắk.

Tại tỉnh Trà Vinh, các tổ công tác của C08 đã phối hợp kiểm tra, phát hiện 35 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có 33 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, và một trường hợp lái xe mô tô không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Xem thêm: Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 25/9: Tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 37 khiến nhiều người bị thương

Tại tỉnh Nghệ An, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn tại Quốc lộ 1A, thuộc khối 5, thị trấn Diễn Châu, qua đó phát hiện xử lý 10 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, các tổ công tác của C08 đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn tại đường Trần Phú, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, qua đó phát hiện 20 trường hợp vi phạm, trong đó có 19 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Tin trong nước - Trưởng phòng TN&MT và Phó giám đốc quỹ đất ở Bắc Giang vi phạm nồng độ cồn (Hình 2).
Tổ công tác triển triển khai kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn tại Hà Tĩnh. Ảnh: Vietnamnet

Đại diện Cục CSGT cho biết thêm, trong các trường hợp vi phạm có nhiều người khai nhận là công chức, viên chức, bộ đội, công an, nhà báo đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, thậm chí có cả giáo viên dạy lái xe... Qua xác minh, còn có một số người là bí thư, chủ tịch huyện, hoặc một số cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu

Các tổ công tác của C08 chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương kiểm tra trật tự an toàn giao thông trên cả nước trên tinh thần "không có vùng cấm", "không có ngoại lệ". Các trường hợp vi phạm ngoài việc phải đóng tiền phạt thì còn bị gửi thông báo về cơ quan để có hình thức xử lý.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-phong-tnmt-va-pho-giam-doc-quy-dat-o-bac-giang-vi-pham-nong-do-con-a592427.html