Trường tiểu học của bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật họp khẩn


Thứ 2, 17/04/2017 | 07:57


Cùng sự kiện

Hôm 14/4, sau khi thông nghi phạm sát hại Nhật Linh chính là hội trưởng phụ huynh, trường tiểu học Mutsumi đã tổ chức họp khẩn liên quan tới việc giám sát học sinh đi học

Hôm 14/4, sau khi thông nghi phạm sát hại Nhật Linh chính là hội trưởng phụ huynh, trường tiểu học Mutsumi đã tổ chức họp khẩn liên quan tới việc giám sát học sinh đi học.

Sau khi nghi phạm Yamsumasa Shibuya bị bắt hôm 14/4, ngày 16/4 trường tiểu học Mutsumi số 2 - nơi bé Linh theo học trước đó, đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp liên quan tới việc giám sát học sinh tới trường hôm 16/4.

Tại cuộc họp có sự tham dự của 170 phụ huynh và 20 giáo viên, nhân viên trong trường. Hiệu trưởng Itoh Takashi rất bất ngờ và sốc khi biết thông tin nghi phạm sát hại bé gái người Việt Lê Thị Nhật L. chính là là chủ tịch hội phụ huynh.

Phụ huynh và người giám hộ tập trung tại trường tiểu học Mutsumi - Ảnh: Mainichi.

Cuộc họp diễn vào lúc 16h00 (giờ địa phương) và kết thúc sau khoảng 20 phút. Nhà trường tuyên bố, nhằm đảm bảo an toàn hơn cho các em học sinh, sẽ cho phép các em cầm theo điện thoại có chức năng cài đặt định vị GPS tới lớp.

Bên cạnh đó, báo Asahi dẫn nguồn cảnh sát Chiba cho biết, hộ đã thu thập được các hình ảnh camera an ninh tại các khu vực cửa hàng tiện lợi và trạm xăng dầu dọc con đường tới trường học Mitsumi.

Cảnh sát nhận định rằng, hôm 24/3, chiếc ô tô nhỏ của nghi phạm Shibuya đã xuất hiện ở tuyến đường giao giữa 3 địa điểm trường học với bờ sông Tone nơi cảnh sát phát hiện các vật dụng của L. và bờ kênh nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Chiếc xe này từng được nhìn thấy nhiều lần trước đó ở các địa điểm này. Từ đó, cảnh sát cho rằng nghi phạm đã thường xuyên đến thám thính hiện trường trước khi thực hiện vụ việc.

Nguồn tin điều tra qua các hình ảnh camera an ninh cho thấy, vào sáng 24/3, nghi phạm Shibuya đã dùng chiếc xe ô tô nhỏ đưa các con của mình tới trường. Chiếc xe này tiếp đó xuất hiện ở bãi đậu xe cách nhà nghi phạm khoảng 150m.

Từ những chứng cứ này cho thấy lời khai của nghi phạm hoàn toàn mâu thuẫn khi khai rằng sau khi đưa các con tới trường, ông ta trở về và chỉ một mình nghi phạm trong nhà.

(Theo NHK)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-tieu-hoc-cua-be-gai-nguoi-viet-bi-sat-hai-tai-nhat-hop-khan-a187506.html