Trương Vệ Kiện: 'Lưu Đức Hoa là ân nhân của tôi'


Chủ nhật, 16/01/2022 | 20:00


Cùng sự kiện

Trương Vệ Kiện chia sẻ: “Lưu Đức Hoa đã mời tôi góp mặt vào một bộ phim của anh ấy. Anh ấy cũng cho tôi vay tiền. Tôi luôn biết ơn Lưu Đức Hoa”.

Ngày 16/1, trang 163 đưa tin Trương Vệ Kiện tham gia show giải trí Shine! Super Brothers 2 (tựa Việt hóa: Theo đuổi ánh sáng đi! Anh trai) đã xúc động chia sẻ lại kỷ niệm lần đầu đóng phim cổ trang bị đạo diễn chê diễn xuất kém.

"Lúc đó tôi tham gia bộ phim cổ trang đầu tiên trong sự nghiệp. Tôi không hình dung được cách diễn nhân vật của mình khiến đạo diễn tức giận, chỉ trích rất lâu. Nam chính là Lưu Đức Hoa đã giúp điều hòa không khí trường quay, dạy tôi tìm ra đặc điểm nhân vật để thể hiện. Anh ấy là ân nhân cứu vớt sự nghiệp của tôi. Đến nay, tôi vẫn biết ơn Lưu Đức Hoa", Trương Vệ Kiện chia sẻ trên sân khấu.

truong ve kien luu duc hoa cuu cuoc doi toi
Trương Vệ Kiện được Lưu Đức Hoa giúp đỡ khi mới vào nghề. Ảnh: 163, Sina.

Trương Vệ Kiện từng gặt hái nhiều thành công song cũng trải qua không ít thất bại trong công việc. Năm 1997, anh đầu tư thua lỗ, đối diện phá sản. Bấy giờ, Lưu Đức Hoa cho Trương Vệ Kiện mượn tiền trang trải nợ nần, bày tỏ lòng tin với đồng nghiệp. Tài tử họ Lưu còn mời Vệ Kiện đóng phim hoặc giới thiệu anh cho các nhà sản xuất, đạo diễn khác, nhờ vậy, Trương Vệ Kiện vượt qua giai đoạn khó khăn.

"Trong thời kỳ huy hoàng, mỗi ngày tôi nhận được ít nhất một lời mời đóng phim. Trong những ngày tháng tồi tệ nhất, tôi chẳng có việc để làm. Lúc Lưu Đức Hoa mời tôi hợp tác, khiến tôi xúc động", Trương Vệ Kiện nói.

Sau đó, hai nghệ sĩ hợp tác trong MV Ngự Ở Trên Cao, nhạc phim Tề Thiên Đại Thánh: Tôn Ngộ Không (2002). Trong show Shine! Super Brothers 2, Trương Vệ Kiện thể hiện lại ca khúc này với thông điệp truyền lại tinh thần phóng khoáng, nghĩa hiệp, luôn giúp đỡ nghệ sĩ trẻ của Lưu Đức Hoa.

Vệ Kiện luôn cảm kích người đồng nghiệp hơn anh bốn tuổi. Nhờ những người bạn như Lưu Đức Hoa, anh có niềm tin vào con người, không bị sa ngã, đánh mất bản thân.

Trương Vệ Kiện sinh năm 1965 ở Hong Kong, trong một gia đình nghèo khó. Người cha bỏ bốn mẹ con Trương Vệ Kiện theo nhân tình. Mẹ anh phải bán nhà để có tiền nuôi các con, từ đó cả gia đình ở nhà thuê. Năm 17 tuổi, Vệ Kiện đi làm thuê nuôi mẹ, em trai ăn học. Đến nay, anh vẫn chưa gặp lại cha.

Tài tử kết hôn với diễn viên Trương Tây năm 2007, cô từng hai lần mang thai nhưng không giữ được em bé.

Trương Vệ Kiện được biến đến với nhiều tác phẩm nổi tiếng như Thiếu niên Trương Tam Phong, Bí Mật Hổ Phách Quan Âm: Tân Sở Lưu Hương, Phú hộ Thẩm Vạn Tam, Như Ý Cát Tường, Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Tùy đường anh hùng.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-ve-kien-luu-duc-hoa-la-an-nhan-cua-toi-a525907.html