Truy bắt nhóm "lâm tặc" chém trọng thương cán bộ bảo vệ rừng


Thứ 4, 25/10/2017 | 09:06


Xin mang gỗ lậu qua trạm nhưng "bất thành", 3 nam thanh niên lập tức rút dao chém vào tay nhân viên bảo vệ rừng.

Xin mang gỗ lậu qua trạm nhưng bất thành, 3 nam thanh niên lập tức rút dao chém vào tay nhân viên bảo vệ rừng.

Sáng ngày 25/10, ông Võ Ngộ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa báo cáo vụ việc một cán bộ lâm trường bị nhóm thanh niên vác dao chém trọng thương khi đang làm nhiệm vụ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa 24/10, tổ bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa đi tuần tra tại khu vực xã Krong. Đến đường tránh làng Chơ Kâu, xã Krong, anh Đỗ Khắc Đạt, cán bộ bảo vệ rừng của Công ty, phát hiện có 3 nam thanh niên đi trên hai xe gắn máy chở theo 2 phiến gỗ hương.

Một trong những cây gỗ hương cổ thụ hàng trăm năm tuổi bị cắt trộm (Ảnh: VOV)

Khi anh Đạt tiến đến, hai đối tượng đi đầu phát hiện nên tăng ga bỏ chạy. Anh Đạt đã chặn được xe chở gỗ của đối tượng đi một mình phía sau. Đối tượng này liền gọi điện thoại cho 2 đồng bọn.

Sau đó, cả 3 đối tượng cùng xin anh Đạt cho xe gỗ qua trạm. Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ rừng cương quyết không đồng ý, yêu cầu đưa về đơn vị xử lý.

Thấy thế, một trong 2 thanh niên đi xe không đã đạp và rút dao chém vào tay nhân viên bảo vệ rừng. Sau khi gây án, 3 thanh niên bỏ gỗ lại hiện trường rồi bỏ chạy. 

Anh Đạt gọi điện cầu cứu đồng nghiệp. Các cán bộ bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa đang đi tuần tra ở hướng khác đã chạy tới, đưa anh Đạt đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kbang.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kbang đã đến hiện trường, tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng và thu giữ 2 phiến gỗ hương.

Anh Đạt đang điều trị tại BVĐK huyện Kbang (Ảnh: Dân trí)

Theo thông tin từ bệnh viện, vết chém của các đối tượng ở cánh tay khiến anh Đạt phải khâu 7 mũi. Hiện tại sức khỏe của anh đã hồi phục.

Được biết, 2 trong 3 đối tượng tham gia vận chuyển gỗ lậu và hành hung anh Đạt, phía công ty đã biết lai lịch. Người trực tiếp chém có tên gọi là Hải (huyện Kbang), đối tượng này mới ra tù.

Hồng Nhung (T/h)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truy-bat-nhom-lam-tac-chem-trong-thuong-can-bo-bao-ve-rung-a206603.html