Truy tìm người đàn ông nghi sát hại người tình đồng tính để cướp tài sản


Thứ 7, 22/07/2017 | 02:25


Cùng sự kiện

Sau khi lên kiểm tra nhà trọ, nhân viên tại đây tá hỏa khi phát hiện ông C nằm chết dưới gầm giường, người đàn ông đi cùng đã bỏ đi.

Sau khi lên kiểm tra nhà trọ, nhân viên tại đây tá hỏa khi phát hiện ông C nằm chết dưới gầm giường, người đàn ông đi cùng đã bỏ đi.

Báo Công an nhân dân đưa tin, ngày 21/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh ra thông báo truy tìm đối tượng chưa rõ lai lịch, nghi can giết chết ông N.V.C (55 tuổi; quê quán Cái bè, Tiền Giang) để Cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 22h30 ngày 30/6, ông C cùng thanh niên nói trên đi bộ đến nhà trọ Thành Lợi (số 40, đường Đỗ Tế Năng, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) dùng 2 CMND để thuê phòng nghỉ qua đêm.


Đối tượng cần tìm (người bên phải) do camera ghi lại - Ảnh: báo Công an nhân dân

Đến 7h30 ngày hôm sau, người thanh niên xuống quầy lễ tân lấy lại CMND ra về trước, bảo ông C đang ngủ sẽ về sau. 21h ngày 1/7, chị Thùy Dương, nhân viên nhà trọ dọn dẹp phòng thì phát hiện ông C nằm chết dưới gầm giường, trên người không mặc quần áo.

Qua xác minh, tài sản ông C bị mất gồm 1 đồng hồ đeo tay, 1 ĐTDĐ và một bóp da màu đen đã biến mất

Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, rất có thể đối tượng nói trên “quan hệ” đồng tính với ông C rồi giết bạn tình cướp tài sản.

Theo báo VnExress, mới đây, Công an quận 12 cũng đã làm rõ một vụ việc tương tự khi thanh niên 22 tuổi sát hại bạn tình đồng tính để cuớp tài sản.

Theo đó, Nguyễn Văn Phong (22 tuổi, ngụ Đăk Lăk) thừa nhận đã sát hại bạn đồng tính là anh Phước (37 tuổi) tại căn nhà ở quận 12 nửa tháng trước, cướp điện thoại và xe máy.

Tối 21/2, anh Phước đến cây cầu ở quận Thủ Đức, đón Phong về nhà tại quận 12 "ân ái". Rạng sáng hôm sau Phong thức dậy, định lấy trộm điện thoại và tiền của bạn tình nhưng chưa kịp làm thì anh Phước tỉnh giấc.

Quyết thực hiện hành vi, Phong xuống bếp lấy búa, nhân lúc anh Phước không để ý hắn đập liên tiếp vào đầu nạn nhân.

Điều 133. Tội cướp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến  mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

c) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười tám năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ 61% trở lên hoặc làm chết người;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truy-tim-nguoi-dan-ong-nghi-sat-hai-nguoi-tinh-dong-tinh-de-cuop-tai-san-a196906.html