Truy tố nhóm "giang hồ" hỗn chiến vì mua phải heroin rởm


Thứ 5, 01/06/2017 | 04:59


Cùng sự kiện

Mua phải túi ma túy ẩm, hàng chục đối tượng giang hồ đã dùng dao, súng, mã tấu...lao vào hỗn chiến khiến một người bị thương.

Mua phải túi ma túy ẩm, hàng chục đối tượng giang hồ đã dùng dao, súng, mã tấu...lao vào hỗn chiến khiến một người bị thương.

Báo Người Đưa Tin dẫn nguồn tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên ngày 31/5 cho biết, đơn vị vừa hoàn tất điều tra, đề nghị VKSND tỉnh truy tố 4 đối tượng về tội danh Giết người .

Các đối tượng bị truy tố gồm: Phan Văn Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vinh Quang, thị trấn Khoái Châu); Nguyễn Quang Bằng (25 tuổi, trú tại thôn Bình Dân, xã Tân Dân); Nguyễn Đình Doãn (28 tuổi, trú tại thôn Bình Dân) và Nguyễn Đắc Trường (27 tuổi, trú tại thôn Bãi Sậy 2, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Theo báo VOV, khoảng 4h ngày 12/7/2016, nhóm của Mạnh gồm Bằng, Doãn, Trường, Nguyễn Như Thoáng (19 tuổi, trú tại xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu) và Nguyễn Văn Đức (25 tuổi, trú tại xã Tân Dân) cùng bàn nhau mua ma túy của Lê Đình Vũ (23 tuổi, trú huyện Khoái Châu) về sử dụng tại nhà trọ của Mạnh ở thôn Vinh Quang.

Đối tượng Nguyễn Đình Doãn bị bắt giữ tại Phòng PC52 Công an tỉnh Lào Cai. Ảnh: báo Công an nhân dân.

Nhóm đối tượng gom khoảng 700.000 đồng mua heroin về dùng. Tuy nhiên, khi đem về thì phát hiện "hàng" có dấu hiệu bị ẩm mốc, không dùng được. Hậm hực vì bỏ tiền ra mua phải "hàng rởm", nhóm Mạnh đã bàn nhau cùng thuê xe taxi đến dằn mặt cảnh cáo Vũ.

Tại nhà Vũ, sau hồi giằng co, đối tượng đã đổi gói ma túy cho nhóm của Mạnh nhưng vẫn bị thành viên trong nhóm này tấn công nên bỏ chạy. Một lúc sau, Mạnh nhận được điện thoại của Vũ thách thức quay lại đánh nhau.

Sau khi gọi điện, Vũ cũng đã dàn trận “đón khách”, với sự hỗ trợ của Lê Thanh Nam (37 tuổi, trú tại xã Tân Châu) và Trần Văn Duy (27 tuổi, trú tại xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu) cùng một số thanh niên khác.

Khi đến nơi hẹn, Doãn giằng khẩu súng trên tay Mạnh bắn về phía Vũ, khiến người này bị thương ở vùng cổ, ngực, mặt phải đi cấp cứu. Sự việc sau đó được báo lên Công an tỉnh Hưng Yên.

Báo Công an nhân dân cho biết thêm, mở rộng vụ án, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã làm rõ hành vi phạm tội của Bằng, Trường và ra quyết định khởi tố bị can với 2 đối tượng về tội danh trên. 

Trong quá trình trốn chạy, Trường tiếp tục gây ra vụ cướp tài sản, còn Bằng gây ra vụ cố ý gây thương tích và đã bị Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ. Đối với đối tượng Doãn, cơ quan CSĐT Công an huyện Khoái Châu ra quyết định truy nã toàn quốc. 

Ngày 16/11/2016, Doãn và một nhóm người khác chuẩn bị ném bom xăng, uy hiếp một cửa hàng cầm đồ tại Lào Cai.

Tuy nhiên, nhóm của Doãn chưa thực hiện được ý đồ đã bị Phòng PC52 Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tóm gọn. Khi bị bắt giữ, Doãn vừa mua 2 khẩu súng, loại súng bắn đạn hoa cải để phục vụ cho việc gây án nhưng chưa kịp thực hiện thì đã bị phát hiện và bắt giữ.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truy-to-nhom-giang-ho-hon-chien-vi-mua-phai-heroin-rom-a191979.html