Truy tố "nữ quái" lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu dùng vali "đô la âm phủ"


Thứ 3, 01/03/2022 | 13:58


Cùng sự kiện

Nguyễn Thị Nhung (SN 1970, Sơn La) đã lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng lời hứa mua xe thanh lý, làm sổ đỏ cho đất nông nghiệp. "Nữ quái" này còn dùng chiêu mua 2 chiếc vali, xếp đầy tiền "đô la âm phủ" để lấy lòng tin của bị hại.

VKSND TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị cáo Nguyễn Thị Nhung (SN 1970, Sơn La) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, do cần tiền trả nợ nên Nhung tự giới thiệu bản thân làm ở Văn phòng Chính phủ, có nhiều mối quan hệ để đi lừa đảo. Nhung cho biết có khả năng mua xe thanh lý của Văn phòng Chính phủ với giá rẻ, làm được sổ đỏ đất nông nghiệp...

Tin tưởng lời Nhung nói, vợ chồng ông T.A.S (ở Cầu Giấy, Hà Nội) đã nhiều lần đưa tiền cho Nhung mà không biết bị lừa.

Theo đó, Nhung nói với vợ chồng ông S., hiện tại Văn phòng Chính phủ đang bán thanh lý 1 xe ô tô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger với giá 272 triệu đồng và 1 xe ô tô nhãn hiệu Camry 2.5 sản xuất năm 2016 bán thanh lý với giá 390 triệu đồng. Nhung cam kết nếu vợ chồng ông S giao đủ tiền thì đến ngày 30/4/2021 sẽ bàn giao xe.

Tin là thật, vợ chồng ông S. đồng ý mua 2 xe ô tô trên. Nhung còn hứa hẹn sẽ làm thủ tục xin cấp biển số đẹp cho 2 xe này và nộp phí trước bạ thay cho ông bà S..

truy to nu quai lua dao hon 1 ty dong bang chieu dung vali do la am phu
Nguyễn Thị Nhung tại cơ quan công an. (Ảnh: VOV)

Từ ngày 23/4/2021 đến ngày 29/4/2021, vợ chồng ông S. đã chuyển cho Nhung số tiền 502 triệu đồng để đặt mua 2 chiếc xe ô tô trên và chi phí nộp phí trước bạ, làm biển số đẹp. Số tiền này, Nhung sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Ngoài ra, Nhung còn hứa hẹn sẽ giúp vợ ông S. làm sổ đỏ, giới thiệu khách đến mua lại thửa đất của vợ ông S.. Nhung yêu cầu vợ chồng ông S. đưa trước 220 triệu đồng để lo chi phí nhờ người làm sổ đỏ đất nông nghiệp cho. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Nhung không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt chi tiêu cá nhân hết.

Chưa dừng lại tại đó, ngày 27/4/2021, Nhung còn nói dối ông S. là Nhung được giao nhiệm vụ vào TP.HCM để lấy 7 triệu USD cho lãnh đạo cấp cao của Trung ương, nếu lấy được tiền sẽ được chia 10 tỷ đồng. Nhung bảo ông S thuê xe ô tô đi cùng, sẽ được trả công 5 tỷ đồng.

Trên đường đi, Nhung bảo ông S. đưa cho mình 300 triệu đồng để bồi dưỡng cho nhân viên ngân hàng giúp lấy tiền nhanh và thêm 10 triệu đồng để Nhung đi tiếp khách. Do tin tưởng Nhung, ông S. tiếp tục đưa cho "nữ quái" này 310 triệu đồng.

Sau đó, Nhung đi mua 2 chiếc valy và dùng USD giả chất đầy trong valy để ông S. tin tưởng. Với những lý do khác nhau, Nhung tiếp tục yêu cầu ông S. chuyển thêm 150 triệu đồng để làm các thủ tục giấy tờ cho xe và đất.

Tổng cộng Nhung đã lừa đảo được hơn 1 tỷ đồng. Thấy có những dấu hiệu bất thường, ông S. kiểm tra valy thì phát hiện bên trong toàn "đô la âm phủ" nên đã báo với cơ quan chức năng.

Ngày 10/5/2021, Nhung bị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tạm giữ hình sự.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truy-to-nu-quai-lua-dao-hon-1-ty-dong-bang-chieu-dung-vali-do-la-am-phu-a529757.html