Truyền thống mừng lễ Valentine ở các nước trên thế giới


Thứ 4, 08/02/2023 | 14:10


Cùng sự kiện

Lễ Valentine hay còn gọi là lễ Tình nhân vốn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết. Mỗi nước có truyền thống đón mừng khác nhau. Thậm chí có khi còn tổ chức khác ngày.

Hàn Quốc - Mỗi tháng đều có ngày lễ tình nhân

Ở Hàn Quốc, ngày Lễ tình nhân được coi là một trong những ngày lễ phổ biến đối với những cặp tình nhân trẻ tại Hàn Quốc. Vào ngày Lễ tình yêu 14/2 là ngày con trai tặng nến và bánh ngọt cho con gái.

Các cặp đôi lãng mạn ở Hàn Quốc kỷ niệm Lễ tình nhân vào ngày 14 hàng tháng. Nghe có vẻ khó tin nhưng thực sự đó là cách mà người Hàn Quốc thực hiện.

"Ngày của hoa hồng" được tổ chức vào tháng 5, "Ngày của những nụ hôn" được tổ chức vào tháng 6, "Ngày của những cái ôm" vào tháng 12 và những người độc thân kỷ niệm "Ngày lễ tình nhân đen" vào tháng 4 bằng cách ăn mì đen. Đó là một truyền thống lễ tình nhân hoàn toàn khác trên thế giới.

truyen thong mung le valentine o cac nuoc tren the gioi1
Các cặp đôi đang tham gia trò chơi được tổ chức vào ngày lễ tình nhân.

Philippines – Gala tiệc cưới vào ngày lễ Valentine

Ở Philippines, Lễ tình nhân là thời điểm nhiều cặp đôi trẻ kết hôn trong đêm gala được chính phủ tài trợ như hình thức dịch vụ công.

Nằm trong số những cách kỷ niệm Ngày lễ tình nhân tuyệt vời nhất trên khắp thế giới, đây là gala dạ tiệc trong nước và là một ngày đặc biệt dành cho giới trẻ.

Trong buổi dạ tiệc, các cô gái đều diện cho mình những bộ váy trắng thật lộng lẫy và phái nam sẽ mặc những bộ đồ có cùng tông màu hoặc những bộ đồ vét. Trong đêm gala này, các cặp đôi sẽ trao nhau những nụ hôn và tuyệt vời hơn nữa đó là trao nhau nhẫn cưới.

truyen thong mung le valentine o cac nuoc tren the gioi2
Khi đại dịch chưa xảy ra, ở Philippines thường tổ chức gala tiệc cưới cho các cặp đôi vào ngày Valentine.

Pháp - Ngôi làng Valentine

Người ta tin rằng tấm thiệp dành cho ngày Lễ tình nhân đầu tiên có nguồn gốc ở Pháp, khi Charles, Công tước xứ Orleans, gửi những bức thư tình cho vợ từ nhà tù vào năm 1415. Và ngôi làng ở Pháp có tên "Valentine" biến thành tâm điểm của sự lãng mạn từ ngày 12-14/2.

Người ta có thể nhìn thấy những sân nhà, cây cối và những ngôi nhà xinh đẹp được trang trí bằng những tấm thiệp tình yêu, hoa hồng và những cảnh cầu hôn. Có thể có đó là một trong những phong tục đẹp nhất trong ngày Lễ tình nhân trên thế giới.

truyen thong mung le valentine o cac nuoc tren the gioi3
Nhiều cặp tình nhân ở Pháp mừng ngày lễ tình yêu 2021 với bữa ăn nhẹ nhàng, lãng mạn.

Argentina - Tuần lễ Valentine ngọt ngào

Người Argentina không kỷ niệm ngày Lễ tình nhân vào tháng Hai mà biến nó trở thành một "Tuần lễ ngọt ngào" vào tháng Bảy. Đó là ngày mà những cặp tình nhân trao nhau nụ hôn, sô cô la và những món quà ngọt ngào khác.

Ban đầu, Tuần lễ Tình yêu tháng 7 là sáng kiến nhằm thúc đẩy thương mại, nhưng rồi nó trở thành truyền thống không thể thiếu tại Argentina.

truyen thong mung le valentine o cac nuoc tren the gioi4
Argentina có hẳn cả một tuần lễ Valentine vào tháng 7 hàng năm.

Tây Nam Trung Quốc - Lễ hội "Món ăn của các chị em"

Ở Miao, tây nam Trung Quốc, Valentine trở thành lễ hội "Món ăn của các chị em" và được tổ chức vào ngày 15/3.

Trong thời gian tổ chức lễ hội, phụ nữ đeo các phụ kiện bằng bạc và mặc những bộ váy lộng lẫy. Đây có lẽ là một trong những phong tục đẹp nhất kỷ niệm Lễ tình nhân trên thế giới.

Miao là cộng đồng dân tộc thiểu số ở Trung Quốc.

Vào ngày Lễ tình yêu này, các chị em làm món xôi ngũ sắc và mời những chàng trai trẻ tuổi đang đi ngang qua nếm. Sau đó, duyên phận của một cặp đôi sẽ được quyết định nhờ vào thứ được giấu trong món xôi mà chàng trai đã chọn.

Nếu chàng trai lấy ra được hai chiếc đũa có nghĩa là cô gái trao chiếc túi cho anh ta ngỏ ý muốn bén duyên và một nhánh tỏi đồng nghĩa với việc tình yêu đã kết thúc từ trước khi nó bắt đầu.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truyen-thong-mung-le-valentine-o-cac-nuoc-tren-the-gioi-a565344.html