T&T Group của “bầu” Hiển nhập nông sản Mỹ trị giá 115 triệu USD


Thứ 4, 01/04/2020 | 04:56


Phần lớn số nông sản này là nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, một mặt hàng đang bị đội giá trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu kết thúc.

Phần lớn số nông sản này là nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, một mặt hàng đang bị đội giá trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu kết thúc.

Ngày 31/3, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (vẫn được gọi là “bầu” Hiển) đã tiến hành ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản trị giá 115 triệu USD với đối tác Mỹ.

Theo đại diện Tập đoàn T&T Group, hợp phần đầu tiên của hợp đồng trên trị giá 13 triệu USD, tương đương 48.000 tấn DDGS (bã rượu khô) sẽ được thực hiện ngay trong tháng 4. Phần còn lại của hợp đồng sẽ được thực hiện trong năm 2020.

Đối tác của T&T Group trong thương vụ này là Tập đoàn Marquis Energy Global, từ lâu được biết đến là Tập đoàn hàng đầu tại Mỹ về cung cấp các mặt hàng như dầu, ethanol, DDGS, …

T&T Group nhập nông sản Mỹ trị giá 115 triệu USD giữa lúc dịch Covid-19 đang cao điểm. Ảnh minh họa

Số liệu thống kê từ tổng cục hải quan cho thấy, tính chung 2 tháng đầu năm 2020 nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi giảm 20,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Nếu dịch bệnh kéo dài, gây ra hạn chế trong giao thương quốc tế dẫn đến thiếu hụt nguồn cung thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi sẽ làm cho chuỗi giá trị đầu vào không đảm bảo số lượng.

Cùng với đó, việc tìm kiếm các nguồn hàng khác thay thế trong bối cảnh lúc này cũng rất khó khăn, trong khi nhu cầu trong nước vẫn cao, đã đẩy giá thành thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước tăng lên.

Nắm được thị trường và mong muốn hỗ trợ các nhà máy sản xuất trong nước giảm giá thành sản phẩm, ổn định nguồn cung, Công ty TNHH Nông nghiệp T&T (đơn vị thành viên Tập đoàn T&T Group) đã phối hợp cùng T&T Mỹ làm việc với đối tác Marquis Energy Global ngay trong thời điểm đầu năm 2020, khi dịch bệnh mới bùng phát tại số ít các quốc gia.

Được thành lập từ năm 1993, tiền thân là Công ty TNHH Công nghệ và thương mại T&T, Tập đoàn T&T Group của “bầu” Hiển hiện đã trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa ngành với 7 nhóm ngành chính: bất động sản; tài chính và đầu tư; nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; hạ tầng giao thông, cảng biển và logistic; công thương; khoáng sản, năng lượng và môi trường; y tế, giáo dục và thể thao.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tt-group-cua-bau-hien-nhap-nong-san-my-tri-gia-115-trieu-usd-a317738.html