Từ 0h ngày 7/9, khôi phục hoạt động vận chuyển hành khách tới Đà Nẵng


Chủ nhật, 06/09/2020 | 12:13


Cùng sự kiện

Hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi/đến Đà Nẵng sẽ chính thức được khôi phục từ 0h ngày 7/9.

Hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi/đến Đà Nẵng sẽ chính thức được khôi phục từ 0h ngày 7/9.

Khôi phục đường bay đến Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Báo Pháp luật TP.HCM

Chiều 6/9, bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo đó, bộ GTVT yêu cầu từ 0hngày 7/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô, tàu hỏa, máy bay, phương tiện thủy... đi và đến thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, để hoạt động vận tải trở lại bình thường, bộ GTVT yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi và đến thành phố này.

Cụ thể hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Mục đích, để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm…

Đối với các phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy xuất phát từ Đà Nẵng yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên các phương tiện theo hướng dẫn của bộ GTVT.

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc bộ cũng được giao phối hợp với sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là sở GTVT thành phố Đà Nẵng, sở Giao thông và xây dựng Lào Cai nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Theo bộ GTVT, quyết định trên nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi/đến thành phố Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Đồng thời, vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tu-0h-ngay-79-khoi-phuc-hoat-dong-van-chuyen-hanh-khach-toi-da-nang-a337920.html