Từ 12h ngày 6/2, người ra vào Hải Phỏng phải có giấy xác nhận ghi rõ lý do, lịch trình


Thứ 7, 06/02/2021 | 02:47


Cùng sự kiện

Người ra vào Hải Phòng cần có giấy xác nhận của địa phương nêu rõ lý do và lịch trình vào thành phố.

Người ra vào Hải Phòng cần có giấy xác nhận của địa phương nêu rõ lý do và lịch trình vào thành phố.

Một chốt kiểm dịch ở TP Hải Phòng. Ảnh: VTC News

Ngày 5/2, UBND TP Hải Phòng phát đi thông báo số 58 yêu cầu kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố từ 12h ngày 6/2.

Đây được cho là biện pháp mạnh nhằm thắt chặt kiểm soát việc ra vào thành phố Cảng nhằm ngăn ngừa dịch bệnh CoOVID-19 xâm nhập. Đặc biệt là trong bối cảnh các địa phương lân cận đã xuất hiện nhiều ca bệnh và nhiều trường hợp từ vùng có dịch đã tìm cách trốn tránh kiểm soát y tế để vào thành phố.

Theo đó, đối với người vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với người ra khỏi thành phố, thông báo nêu rõ, phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Lực lượng chức năng được tăng cường thêm tại các chốt kiểm soát để triển khai nhiệm vụ này.

Công dân về thành phố sau 12h ngày 6/2, không có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi sẽ phải cách ly tập trung.

Người dân đến từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh thành khác trên cả nước khi về Hải Phòng sẽ phải đi cách ly tập trung.

TP Hải Phòng cũng lập thêm Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại chân cầu Nghìn để kiểm soát việc qua lại từ tỉnh Thái Bình.

Đối với các lái xe liên tỉnh, UBND TP Hải Phòng yêu cầu đến ăn, nghỉ tập trung tại nơi do chủ phương tiện, chủ hàng bố trí.

Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung thì áp dụng biện pháp cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tu-12h-ngay-62-nguoi-ra-vao-hai-phong-phai-co-giay-xac-nhan-ghi-ro-ly-do-lich-trinh-a355354.html