Từ 2021, tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ


Thứ 6, 13/12/2019 | 23:51


Cùng sự kiện

Điều 94 của Bộ Luật Lao động 2019 nêu rõ, trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được ủy quyền.

Điều 94 của Bộ Luật Lao động 2019 nêu rõ, trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được lao động ủy quyền hợp pháp. Vì vậy, vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng và tiền lương này có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ.

Báo Vietnamnet đưa tin, Quốc hội khóa XIV vừa chính thức thông qua Bộ Luật Lao động 2019 thay thế cho Bộ Luật Lao động 2012. Bộ luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Tại điều 94 của Bộ Luật Lao động 2019 nêu rõ: Người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Từ 2021, tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ. Ảnh minh họa

Trước đó, nội dung này không được quy định tại Bộ luật Lao động 2012. Việc cho phép người lao động ủy quyền cho người khác nhận lương được cho là hợp lý, nhất là trong trường hợp người lao động bị ốm đau, tai nạn không thể trực tiếp nhận lương…

Như vậy, theo quy định nêu trên, vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng. Và tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ.

Nguồn tin cũng cho hay, Điều 94 cũng chỉ rõ, người sử dụng lao động không được hạn chế hoặc can thiệp vào quyền tự quyết chi tiêu lương của người lao động; không được ép buộc người lao động chi tiêu lương vào việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người sử dụng lao động hoặc của đơn vị khác mà người sử dụng lao động chỉ định.

Theo tờ Lao Động, khoảng 2 của Điều 96 Bộ Luật Lao động 2019 cùng chỉ rõ: "Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng".

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tu-2021-tien-luong-cua-chong-co-the-duoc-chuyen-thang-vao-tai-khoan-vo-a304554.html