Từ ngày 1/5, Quảng Ninh đón khách tham quan vịnh Hạ Long


Thứ 6, 01/05/2020 | 12:06


Cùng sự kiện

Quảng Ninh đã quyết định mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động tham quan vịnh Hạ Long từ ngày 1/5.

Quảng Ninh đã quyết định mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động tham quan vịnh Hạ Long từ ngày 1/5.

Sáng ngày 1/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản, điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn ổn định lại tình hình kinh tế, xã hội.

Cụ thể, từ 12 giờ trưa hôm nay các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh; tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc; thực hiện các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế xã hội. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Các khu vực biên giới thuộc địa phương: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra các đường mòn lối mở; khu vực cửa khẩu vẫn thực hiện theo các quy định kiểm soát phòng chống dịch.

Các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh, các phương tiện vận tải khách công cộng (xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt) liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ, nhóm có nguy cơ thấp hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng được chở dưới 50% số ghế/chuyến và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: nếu lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở Giao thông vận tải sẽ bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách. Các loại phương tiện khác đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động bình thường.

Đặc biệt, các hoạt động tham quan trên Vịnh Hạ Long, khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, khu du lịch Quốc gia Trà Cổ (Móng Cái) hoạt động đón khách tham quan trở lại.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, bán buôn bán lẻ, nhà hàng, quán ăn, khách sạn, sân golf, cơ sở lưu trú, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được mở cửa đón khách.

Còn đối với bãi tắm được phép hoạt động trở lại nhưng đảm bảo giãn cách, mật độ an toàn. Tất cả các hoạt động nói trên phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tu-ngay-15-quang-ninh-don-khach-tham-quan-vinh-ha-long-a321718.html