`

Báo ĐS&PL tiếp tục khởi công xây nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh

Thứ năm, 16/06/2016 | 14:09 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 16/6, báo Đời sống và Pháp luật phối hợp cùng UBMTTQ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Công ty NLC, chùa Nhiễu Long tiến hành lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cụ Nguyễn Thị Loan - cụ bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống cùng người con trai “không bình thường” .

[mecloud]IvVnHjloRo[/mecloud]

Đây cũng là 1 trong 4 ngôi nhà tình nghĩa nằm trong chương trình "Luật gia vì cộng đồng" của báo Đời sống và Pháp luật - Cơ quan của Hội luật gia Việt Nam phối hợp với Công ty NLC và chùa Nhiễu Long.

Về dự lễ khởi công có nhà báo Trần Quốc Hoàn, Trưởng văn phòng thường trú báo Đời sống và Pháp luật tại Hà Tĩnh; ông Nguyễn Duy Trinh, Phó Bí thư huyện ủy huyện Hương Sơn, đại diện Công ty NLC và lãnh đạo chính quyền địa phương.

Đại diện công ty NLC cùng chùa Nhiễu Long đã trao số tiền 30 triệu đồng nhằm giúp đỡ thực hiện tâm nguyện của cụ bà Nguyễn Thị Loan.

Cụ bà Nguyễn Thị Loan (90 tuổi), ở thôn Thọ Lộc, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất từ lâu, một mình bà tảo tần nuôi người con trai Nguyễn Trọng Nghĩa (đã ngoài 60 tuổi). Anh Nghĩa  bệnh thần kinh không bình thường. Mỗi lần con lên cơn, người mẹ già chỉ biết khóc lóc vì chẳng còn sức để chạy khi bị đánh đập. Thương con nhưng tiền chẳng có mà chữa trị nên hàng chục năm nay, bà cam chịu cuộc sống mà số phận đã sắp sẵn.

Hiện, hai mẹ con cụ đang phải sống trong túp lều cũ nát vừa là nơi chứa rơm rạ vừa là nơi đặt chiếc giường cũ kỹ, ọp ẹp để mẹ con sinh hoạt hàng ngày.

Tâm nguyện cuối đời của cụ chỉ cầu mong sao có chút tiền sửa được ngôi nhà đề khi qua đời có chỗ để bức ảnh thờ, rồi người con trai “không bình thường” có nơi tử tế mà tránh mưa, tránh nắng.

Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Loan tại xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Không giấu nổi niềm vui sướng, bà Loan xúc động nói: “Tôi thật hạnh phúc khi được các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ, cho tôi có được ngôi nhà mới để có thể che mưa, che nắng trong những ngày cuối cùng của cuộc đời”.

Túp lêu tranh, nơi hai mẹ con bà Loan từng sinh sống.

Trước đó, vào sáng 19/5, báo Đời sống và Pháp luật - Cơ quan của Hội luật gia Việt Nam phối hợp với Công ty NLC, chùa Nhiễu Long đã tổ chức lễ khởi công, xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Oanh ở thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn.

Mọi sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, đồng hành Nhịp cầu Hồng Đức xin gửi về:

Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung:

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh - Nghệ An;

ĐT: 0388903176; Fax: 038.8601010;

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An; Chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.


HỒ THẮNG - QUỐC HOÀN

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]rms4uANSHp[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Báo ĐS&PL tiếp tục khởi công xây nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh tại chuyên mục Đồng hành nhà hảo tâm của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhịp cầu hồng đứcsự cố Formosachùa Nhiễu Longhọc sinh lớp 6 xuống học lớp 1hà tĩnhtin mới

Xem thêm tin chuyên mục