`

Mái nhà tình nghĩa làm ấm lòng người cựu binh

Thứ bảy, 02/07/2016 | 17:37 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 2/7, báo Đời sống và Pháp luật phối hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Công ty NLC và chùa Nhiễu Long tiến hành lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cụ Phạm Hùng Đôn (72 tuổi) cùng vợ là cụ Nguyễn Thị Phương (71 tuổi, trú thôn Phú Mỹ, xã Sơn Mỹ, huyện Hương Sơn).

Đây là 1 trong 4 ngôi nhà tình nghĩa nằm trong chương trình "Luật gia vì cộng đồng" của báo Đời sống và Pháp luật - Cơ quan của Hội luật gia Việt Nam phối hợp với Công ty NLC và chùa Nhiễu Long kêu gọi các phật tử, các doanh nghiệp nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ.

Về dự lễ khởi công có nhà báo Phan Xuân Hồng, Thư ký tòa soạn, Trưởng văn phòng đại diện báo Đời sống và Pháp luật tại miền Trung; ông Hồ Lưu Mỹ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Hương Sơn; Đại đức Thích Tâm Phương, Trụ trì chùa Nhiễu Long; bà Trần Thị Yến, Phó Chủ tịch UBMT tổ quốc huyện Hương Sơn cùng đông đảo bà con nhân dân và chính quyền xã Sơn Mỹ.

Nhà báo Phan Xuân Hồng, Thư ký tòa soạn, Trưởng VPĐD báo Đời sống và Pháp luật tại miền Trung phát biểu tại lễ khởi công.

Cụ ông Phạm Hùng Đôn năm nay đã ngoài 70 tuổi, bị nhiễm chất độc da cam khi tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Sau khi rời quân ngũ, ông về địa phương xây dựng gia đình nhưng vì bị nhiễm chất độc da cam nên không có con cái, hai vợ chồng cứ thế sống nương tựa vào nhau.

Số tiền trợ cấp hàng tháng cũng không đủ cho hai vợ chồng già trang trải cuộc sống vì tiền thuốc mỗi tháng đã chiếm gần một nửa. Không những thế, cụ Đôn lại bị căn bệnh tim không thể lao động, phát triển kinh tế nên căn nhà mặc dù đã bị xuống cấp nhưng hai vợ chồng già cũng chỉ biết che chở, động viên nhau tiếp tục sống mà không thể sửa chữa.

Đại đức Thích Tâm Phương, Trụ trì chùa Nhiễu Long trao số tiền 40 triệu đồng cho đại diện gia đình cụ Phạm Hùng Đôn.

Tại lễ khởi công, cụ Phạm Hùng Đôn chia sẻ: “Nhờ sự kêu gọi của báo Đời sống và Pháp luật cùng chùa Nhiễu Long, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây dựng cho gia đình tôi một ngôi nhà kiên cố, bản thân tôi và gia đình vô cùng cảm kích. Cả cuộc đời tôi đã cống hiến cho Tổ quốc nay cuối đời lại được sống trong đùm bọc, sẻ chia của mọi người, có chết tôi cũng mãn nguyện rồi”.

Cũng trong buổi lễ khởi công, ông Hồ Lưu Mỹ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Hương Sơn cho biết: “Để thành công được như hôm nay phải nói đến vai trò của báo Đời sống và Pháp luật là rất lớn. Báo đã làm cầu nối để hội cùng với doanh nghiệp tiếp sức, giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn".

Trước đó, báo Đời sống và Pháp luật - Cơ quan của Hội luật gia Việt Nam phối hợp với Công ty NLC và chùa Nhiễu Long đã tổ chức lễ khởi công, xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Loan, ở thôn Thọ Lộc, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn và gia đình bà Phạm Thị Oanh ở thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn.

Mọi sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, đồng hành Nhịp cầu Hồng Đức xin gửi về:

Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung:

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh - Nghệ An;

ĐT: 0388903176; Fax: 038.8601010;

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An; Chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

Hồ Thắng

[mecloud]q8nsvQ84Je[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Mái nhà tình nghĩa làm ấm lòng người cựu binh tại chuyên mục Đồng hành nhà hảo tâm của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhịp cầu hồng đứcnhà tình nghĩabão sarikachất độc da camhà tĩnhkhởi côngtin nóngđề nghị khởi tố

Xem thêm tin chuyên mục