`

Sự sống mong manh của cậu bé 12 tuổi sau tai nạn giao thông

Thứ năm, 07/07/2016 | 09:44 GMT+7

(ĐSPL) – Trên đường đi học về, em Nguyễn Quốc Anh (12 tuổi) ở xóm 8, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Sau 5 tháng điều trị, sức khỏe của Quốc Anh vẫn chưa phục hồi, gia đình cũng đã khánh kiệt.

Theo đường mòn Hồ Chí Minh, rẽ vào xóm 8, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, chúng tôi theo chân cán bộ chính sách xã để tìm về gia đình vợ chồng anh Nguyễn Văn Lộc (47 tuổi) và chị Lê Ánh Duyên (37 tuổi).

Gia đình anh chị hiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con trai Nguyễn Quốc Anh (12 tuổi) bị tai nạn giao thông, hiện đang nằm điều trị tích cực của bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, kinh tế đã cạn kiệt theo những lần ở viện chăm con...

Ngôi nhà của anh chị nằm bên chân núi, khi chúng tôi tìm đến, anh Lộc đang chăm con ở bệnh viện. Trong ngôi nhà trống hoác chỉ có chị Duyên cùng với đứa con nhỏ chưa đầy một tuổi.

Được biết, cách đây hơn 5 tháng, trên đường đi học về, em Nguyễn Quốc Anh, con trai đầu của vợ chồng anh Lộc chị Duyên bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, đa chấn thương cơ thể, dập lách, phổi, vỡ xương mặt, xương vai và chân tay.

Tai ương ập xuống, gia đình và người thân đã phải chạy vạy vay mượn để có tiền đưa Quốc Anh đi từ bệnh viện này đến bệnh viện khác, hy vọng cháu có thể được cứu sống.

Cháu Nguyễn Quốc Anh (12 tuổi) đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Thế nhưng gần nửa năm trời trôi qua, tình trạng sức khỏe của Quốc Anh không có biến chuyển. Nhìn đứa con đang tuổi ăn tuổi học của mình nằm bất động trên giường, cơ thể ngày một teo tóp, những người làm cha làm mẹ như anh Lộc, chị Duyên chỉ biết khóc than trong bất lực.

Bất lực vì thương con mà chẳng thể gánh nổi những nỗi đau thể xác, bất lực vì chẳng thể lấy đâu ra tiền để con có điều kiện chữa trị tốt hơn.

Khi được hỏi về con trai, chị Lê Ánh Duyên không cầm được nước mắt: “Khổ lắm các chú ơi, sao ông trời không để tôi bị thay cho con, nhìn con nằm sống cảnh thực vật mà tôi không chịu được. Chúng tôi chỉ hy vọng “còn nước còn tát”, nhờ mọi người giúp để cứu lấy con”.

Chị Lê Ánh Duyên đã khóc hết nước mắt vì thương Quốc Anh, hàng đêm chị luôn cầu mong có phép màu để có thể cứu con chị được sống bình thường.

Ông Nguyễn Hồng Oanh, cán bộ chính sách xã Sơn Trường cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Lộc chị Duyên thuộc vào hộ cận nghèo của xã, gia đình đã khó khăn nay lại con trai bị tai nạn nghiêm trọng, trong nhà không có cái gì để bán lấy tiền chạy chữa cho con”.

Được biết, từ khi cháu Quốc Anh gặp tai nạn đến nay, gia đình anh chị đã phải vay mượn bà con, anh em làng xóm và cầm cố sổ đỏ trên 500 triệu đồng để có tiền chạy chữa cứu lấy mạng sống của con.

Gia đình vđang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để mong có phép màu nhằm có tiền cứu sống được cháu Quốc Anh.

Mọi sự giúp đỡ, đồng hành của các nhà hảo tâm xin gửi về:

- Anh Nguyễn Văn Lộc

Thôn 8, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)

Điện thoại: 0985124371

- Báo Đời sống và Pháp luật tại Miền Trung

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

ĐT: 0388903176; Fax: 038.8601010;

Số TK: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An; Chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

HỒ THẮNG

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]cEwi1SSPoE[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sự sống mong manh của cậu bé 12 tuổi sau tai nạn giao thông tại chuyên mục Hoàn cảnh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Quốc Anhtại các khách sạnLương Gia Hùngtai nạn giao thôngmổ nãosơn trườnghương sơnhà tĩnhtin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục