`

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Thứ năm, 19/05/2016 | 10:00 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 19/5, báo Đời sống và Pháp luật phối hợp cùng Hội Luật gia Việt Nam và chính quyền huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tiến hành lễ khởi công, xây dựng nhà tình nghĩa cho hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Về dự lễ có ông Lê Tuấn Dũng, Phó TBT báo Đời sống và Pháp luật; nhà báo Phan Xuân Hồng, Trưởng VPĐD báo Đời sống và Pháp luật tại miền Trung cùng đại diện Công ty Ngọc Long Châu, lãnh đạo chính quyền địa phương.

Ông Lê Tuấn Dũng, Phó tổng biên tập báo Đời sống và Pháp luật phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Nằm trong chương trình "Luật gia vì cộng đồng", báo Đời sống và Pháp luật - Cơ quan của Hội luật gia Việt Nam phối hợp với Công ty Ngọc Long Châu, Chùa Nhiễu Long xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh trong năm 2016.

Trong chuỗi hoạt động này, nhằm thiết thực chào mừng 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016) và hướng đến ngày bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp (22/5/2016), sáng 19/5, báo Đời sông và Pháp luật đã tổ chức lễ khởi công, xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Oanh ở thôn Hải Thượng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn.

Lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Oanh.

Trước đó, chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức của báo Đời sống và Pháp luật đăng tải bài viết Canh cánh nỗi lo sập nhà của cựu thanh niên xung phong kể về hoàn cảnh khó khăn của bà Phạm Thị Oanh. Góa chồng, ba con gái lấy chồng xa, con trai mất sau một tai nạn, ở tuổi 62, bà sống một mình trong căn nhà thủng lỗ chỗ, mối mọt ăn gần hết và nhà có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. 

Mong muốn cuối đời của bà là có được một gian nhà nhỏ để tá túc, thờ phụng cho chồng con, để sáng tối không phải lo lắng việc không ai cho ở nhờ khi mưa bão đến.

Việc khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Oanh là hành động đẹp đẽ, nhân văn, tiếp nối chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa trước đó của chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức. 

Để ngày càng có nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh được sẻ chia, từng bước ổn định cuộc sống, chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ quý độc giả.

Mọi sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, đồng hành Nhịp cầu Hồng Đức xin gửi về:

Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung:

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh - Nghệ An; ĐT: 0388903176; Fax: 038.8601010;

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An; Chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

PVMT

[mecloud]Wbe1qSNvdb[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh tại chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà tình nghĩahoàn cảnh khó khănNhịp cầu Hồng Đứcxây nhà tình nghĩaphạm thị oanhbệnh ni gãy taynhà sậphương sơn

Xem thêm tin chuyên mục