`

Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Thứ năm, 28/08/2014 | 10:11 GMT+7

(ĐSPL) - Thấu hiểu nỗi đau cũng như sự khó khăn mà các bệnh nhân nghèo đang chữa trị tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện sản nhi Nghệ An, Câu lạc bộ (CLB) Từ Tâm ở TP Vinh đã tổ chức nấu cơm, cháo từ thiện với giá chỉ 3.000đồng/suất.
Hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn này của CLB đã diễn ra được 2 năm nay với sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân. Các bệnh nhân đang điều trị tại hai bệnh viện trên có cả em bé 5 - 6 tuổi và cả những cụ già tuổi 70 - 80.
Với những bệnh nhân này, bữa ăn thường ngày của họ chỉ là gói mì tôm chia đôi bởi tài sản trong gia đình đã “đội nón ra đi” để chữa bệnh. Nhiều gia đình còn phải chạy vạy khắp nơi để mong có tiền điều trị.
Bệnh nhân Trần Thị Trầm, hiện đang điều trị tại Khoa Nội 2, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chia sẻ: “Mừng lắm chị ạ, các bệnh nhân đều rất phấn khởi vì được các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ dù chỉ là bữa cháo, bữa cơm hàng ngày. Mặc dù đang phải chiến đấu với bệnh tật nhưng chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc bởi những ngày tháng đau đớn phần nào được vơi đi nhờ những bữa cơm rẻ mà ngon chỉ với 3.000 đồng như thế này’.
Được biết, để bữa cơm của các bệnh nhân ở đây được đảm bảo chất lượng, các thành viên của CLB cũng như tình nguyện viên đã lên thực đơn, đi chợ và tự nấu những món ăn ngon.
Trong thời gian gần đây, ngoài hai bệnh viện nói trên, CLB cũng đã nấu cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Dưới đây là hình ảnh PV báo Đời sống và Pháp luật ghi lại được tại các bệnh viện:
Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 1

Cơm cháo được phát mỗi ngày cho các bệnh nhân nghèo đưa con đến điều trị

Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 2

Các thành viên của CLB cũng như tình nguyện viên đã lên thực đơn, đi chợ và tự nấu những món ăn ngon.

Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 3
Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 4

Các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên có những cụ già tuổi 70 - 80.

Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 5
Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 6

Một suất cơm, cháo từ thiện giá chỉ 3.000đồng

Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 7
Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 8
Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 9

Nhận những bữa cơm, bữa cháo từ các nhà hảo tâm, niềm phấn khởi, hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của người bệnh và người nhà bệnh nhân

Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 10

Hơn 2 năm đi vào hoạt động, với sự ủng hộ nhiệt tình của các "Mạnh Thường Quân", CLB đã giúp đỡ được nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn đang đọc bài viết Ấm lòng bếp ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại chuyên mục Sống đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ Anbệnh việnbệnh nhân nghèocâu lạc bộ từ thiệnchữa bệnhbếp ăn từ thiện
Thúy An

Xem thêm tin chuyên mục