`

Báo ĐS&PL ký kết phối hợp xây mới 80 ngôi nhà cho người nghèo

Thứ bảy, 11/10/2014 | 10:29 GMT+7

(ĐSPL) - Nhằm hướng tới “Tháng cao điểm vì người nghèo”, chiều ngày 10/10/2014, Báo Đời sống & Pháp luật tại miền Trung đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tiến hành ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ xây nhà cho người nghèo.

Chương trình ký kết phối hợp có sự hiện diện của lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh cùng các lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hương Sơn.

Báo ĐS&PL ký kết phối hợp xây mới 80 ngôi nhà cho người nghèo - Ảnh 1
Đại diện UBMTTQ huyện Hương Sơn và Báo ĐS&PL ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo có sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và huyện.

Tại buổi lễ, nhà báo Phan Xuân Hồng, Thư ký tòa soạn - Trưởng Văn phòng Đại diện báo Đời sống & Pháp luật tại miền Trung đã thông qua chương trình ký kết. Theo đó, cũng trong đợt này, báo ĐS&PL sẽ phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn xây dựng được khoảng 80 ngôi nhà kiên cố cho người dân nghèo trên địa bàn.

Theo nội dung đã ký kết, UBMTTQ huyện Hương Sơn có trách nhiệm: Khảo sát, cung cấp địa chỉ các hộ nghèo, hộ có nhà tạm, nhà dột nát có nhu cầu làm nhà ở. Đồng thời, chỉ đạo Ban vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo huyện vận động, quyên góp và trích nguồn quỹ theo quy chế của Trung ương UBMTTQ Việt Nam. Bên cạnh đó, chỉ đạo UBMTTQ các xã , thị trấn huy động sức đóng góp của cộng đồng dân cư giúp đỡ hộ nghèo, hộ có nhà tạm, nhà dột nát để triển khai thực hiện chương trình này.

Báo ĐS&PL ký kết phối hợp xây mới 80 ngôi nhà cho người nghèo - Ảnh 2
Một công trình nhà ở do báo ĐS&PL và UBMTTQ huyện Hương Sơn phối hợp xây dựng trước đó.

Về phía báo ĐS&PL, có trách nhiệm thông qua các hoạt động của báo để vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước để có nguồn kinh phí hỗ trợ; thông qua quỹ “Nhịp cầu Hồng Đức” của báo. Đồng thời, báo còn trích nguồn kinh phí từ doanh thu, sự đóng góp của cán bộ, phóng viên, biên tập viên và bạn đọc của báo để hỗ trợ.

Báo ĐS&PL ký kết phối hợp xây mới 80 ngôi nhà cho người nghèo - Ảnh 3
Nhà báo Phan Xuân Hồng thông qua chương trình ký kết phối hợp làm nhà ở

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Thành Đồng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Hương Sơn đánh giá rất cao vai trò của tập thể cán bộ, phóng viên báo ĐS&PL nói chung, Văn phòng đại diện báo Đời sống & Pháp luật tại miền Trung nói riêng, đã có những đóng góp rất lớn giúp người dân nghèo huyện Hương Sơn trong thời gian qua vượt qua khó khăn.

Chỉ tính riêng trong một năm qua, Báo Đời sống & Pháp luật đã kêu gọi cho địa phương hơn 1 tỷ đồng tiền mặt; tham gia xây dựng 5 nhà tình nghĩa và có nhiều nghĩa cử thiết thực, cao đẹp, đáng trân trọng.

Báo ĐS&PL ký kết phối hợp xây mới 80 ngôi nhà cho người nghèo - Ảnh 4
Nằm trong chương trình hoạt động xã hội, đội bóng đá nam của báo ĐS&PL tại Miền Trung đã thi đấu rất xuất sắc tại giải bóng đá địa phương.

Trước đó, vào đầu giờ chiều cùng ngày, trong khuôn khổ Giải bóng đá chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, đội bóng của báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung đã thi đấu trận khai mạc với đội Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn. Kết thúc trận đấu, đội của báo đã có chiến thắng áp đảo đối thủ với tỷ số 5 – 0.

 

Bạn đang đọc bài viết Báo ĐS&PL ký kết phối hợp xây mới 80 ngôi nhà cho người nghèo tại chuyên mục Sống đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
báo Đời sống và pháp luậtxây nhà tình nghĩaký kếthuyện hương sơnhà tĩnh
Thúy An – Anh Trường

Xem thêm tin chuyên mục