`

Báo ĐS&PL phối hợp xây dựng thêm nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh

Thứ sáu, 25/11/2016 | 19:21 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng ngày 25/11, Chùa Nhiễu Long và báo ĐS&PL phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Dioxin huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình anh Phan Duy Công. - nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà báo Phan Xuân Hồng, Trưởng văn phòng đại diện báo Đời sống và Pháp luật tại miền Trung và Đại đức Thích Tâm Phương, Trụ trì Chùa Nhiễu Long cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trực tiếp chứng kiến lễ khởi công.

Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 10, báo Đời sống và Pháp luật phối hợp cùng với các nhà hảo tâm xây dựng tại quê nghèo Hà Tĩnh.

Báo ĐS&PL phối hợp xây dựng thêm nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh - Ảnh 1

Đại diện Chùa Nhiễu Long, báo Đời sống & Pháp luật trao tiền ủng hộ gia đình anh Phan Duy Công.

Anh Phan Duy Công bị nhiễm chất độc da cam Dioxin khi tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện tại, cuộc sống của gia đình rất khó khăn, anh sống cùng mẹ già trong căn nhà cũ đã dột nát, xiêu vẹo.

Tại buổi lễ, đại diện Chùa Nhiễu Long đã trao 50 triệu đồng của Nhóm từ thiện "Quảng Ninh thân yêu" cho gia đình anh Công. Được biết, chi phí để xây dựng ngôi nhà này, hết khoảng hơn 100 triệu đồng.

Báo ĐS&PL phối hợp xây dựng thêm nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh - Ảnh 2

Gia đình, nhà tài trợ và đại diện điện phương tiến hành động thổ.

Được đón nhận món quà ý nghĩa, đại diện gia đình anh Phan Duy Công xúc động nói: "Để có được sự giúp đỡ này, tôi chân thành cảm ơn báo ĐS&PL và chùa Nhiễu Long đã làm cầu nối để các nhà hảo tâm biết đến hoàn cảnh gia đình tôi. Được ủng hộ số tiền này gia đình tôi chưa bao giờ nghĩ tới... Bản thân tôi và gia đình vô cùng cảm kích".

Ông Nguyễn Quốc Trị, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Hương Sơn chia sẻ: “Huyện nghèo Hương Sơn nói chung, các hộ nghèo nói riêng thật sự xúc động với những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân luôn có tấm lòng vàng hướng về người dân nghèo. Ngoài tấm lòng tri ân, chúng tôi sẽ cố gắng, hết sức mình chăm lo cho những gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn làm tăng thêm ý nghĩa của những ngôi nhà tình nghĩa ấm áp này".

Để ngày càng có nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh được sẻ chia, từng bước ổn định cuộc sống, chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức của báo Đời sống và Pháp luật rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ quý độc giả.

Mọi sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, đồng hành Nhịp cầu Hồng Đức xin gửi về:

Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung:Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh - Nghệ An;

ĐT: 0388903176; Fax: 038.8601010;

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An; Chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

Quốc Hoàn

[mecloud]QgqGZ43x0I[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Báo ĐS&PL phối hợp xây dựng thêm nhà tình nghĩa tại Hà Tĩnh tại chuyên mục Sống đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xây nhà tình nghĩakhởi công nhà tình nghĩachùa Nhiễu Longgia đình anh Phan Duy Côngnhà hảo tâmhà tĩnh

Xem thêm tin chuyên mục