`

Doanh nhân Nguyễn Thị Liễu xây nhà ở cho dân nghèo

Chủ nhật, 03/08/2014 | 21:37 GMT+7

(ĐSPL) - Vừa qua, chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức của Báo Đời sống & Pháp luật đã phản ánh một số địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại miền Trung. Thông qua đó, nhiều nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhiều gia đình vượt qua khó khăn.
Sau khi đọc 2 bài viết đăng trên báo Đời sống & Pháp luật, doanh nhân Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch HĐQT Công ty Truyền thông Việt Nam Xanh đã quyết định phối hợp với Báo Đời sống & Pháp luật, hỗ trợ gia đình anh Phan Văn Hoàng và gia đình ông Trần Trọng Xướng xây dựng 2 ngôi nhà kiên cố.
Để kịp có nhà ở trước mùa mưa bão, chúng tôi đã thống nhất với 2 gia đình nói trên cùng chính quyền địa phương sẽ đồng khởi công xây dựng vào ngày 7/8/2014 này. Lễ khởi công, sẽ có sự tham gia trực tiếp của bà Chủ tịch HĐQT Công ty Việt Nam Xanh, Tổng Biên tập Báo Đời sống & Pháp luật và các lãnh đạo chủ chốt của địa phương. Tại đây, chúng tôi sẽ tiến hành trao quà đóng góp của bạn đọc đến 2 gia đình trên.
Doanh nhân Nguyễn Thị Liễu xây nhà ở cho dân nghèo - Ảnh 1
Cả 3 thế hệ nhà ông Xướng đã ở trong ngôi nhà này
Ông Trần Trọng Xướng (75 tuổi), trú tại xóm 2, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) là bố đẻ của chị Trần Thị Huê – người có 3 con ruột bị chết đuối hết sức thương tâm vào ngày 20/7 vừa qua. Do hoàn cảnh quá khó khăn, vợ chồng chị Huê đang phải nương thân trong ngôi nhà tồi tàn, lụp xụp của ông Xướng.
Anh  Phan Văn Hoàng cùng trú ở xã Sơn Long là một nạn nhân chất độc da cam mang nhiều trọng bệnh. Do di chứng của chiến tranh để lại, sức khỏe của anh Hoàng đã yếu đi nhiều, không lao động được gì để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp gia đình. Chị Phạm Thị Huệ (vợ anh Hoàng) là một nông dân không biết chữ, công việc chỉ quẩn quanh mấy sào ruộng, lại đau ốm thường xuyên.
Doanh nhân Nguyễn Thị Liễu xây nhà ở cho dân nghèo - Ảnh 2
Hiện trạng ngôi nhà gia đình anh Hoàng đang ở
Căn nhà tranh tuềnh toàng của họ không có một vật dụng gì đáng giá tiền trăm nghìn. Thậm chí, nhà bếp cũng không có được một cái vách tường cho lành lặn.
Sau khi tiến hành khởi công xay dựng 2 ngôi nhà trên, Công ty Việt Nam Xanh và Báo Đời sống & Pháp luật tiếp tục phối hợp xây thêm một số ngôi nhà tình nghĩa khác tại Hà Tĩnh và các tỉnh tại khu vực miền Trung.
Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân Nguyễn Thị Liễu xây nhà ở cho dân nghèo tại chuyên mục Sống đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hương sơnsơn longhà tĩnhtừ thiệnhoàn cảnhnghèo khóNguyễn Thị Liễuxây nhà

Xem thêm tin chuyên mục