`

Tình hữu nghị sưởi ấm những tấm lòng

Thứ tư, 17/06/2015 | 14:55 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 17/6, Hội hữu nghị Việt Nam -Thái Lan huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tổ chức trao cho chị Phạm Thị Hoa Tươi (SN 1980) - nạn nhân bị di chứng chất độc da cam - trú tại xóm Hoàng Nam, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn.
Tham gia buổi trao quà, về phía Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan có ông Nguyễn Long Giang, Chủ tịch hội cùng các hội viên. Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam, dioxin huyện Hương Sơn; ông Trần Minh Quang, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Sơn Tây và ông Nguyễn Duy Sỹ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam xã Sơn Tây.
Tháng 8/1970, bố chị Tươi là ông Phạm Xuân Lan (SN 1950) lên đường nhập ngũ và đi B tại chiến trường miền Đông Nam Bộ. Sau nhiều năm chiến đấu qua bao mưa bom bão đạn, tháng 11/1975, ông Lan xuất ngủ về quê, nghỉ chế độ thương binh 3/4.
Sau khi xuất ngũ, ông đã kết hôn cùng bà Nguyễn Thị Thân người cùng xã và có với nhau 4 người con (2 trai, 2 gái). Chị Phạm Thị Hoa Tươi là con thứ 3 trong gia đình và bị nhiễm di chứng chất độc da cam từ cha của mình.
Chị Tươi phần quà ủng hộ từ Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan huyện Hương Sơn
Từ ngày bị nhiễm chất độc da cam, cuộc sống của chị gặp rất nhiều khó khăn, để di chuyển chị phải dựa vào chiếc xe lăn.
Sau khi biết được hoàn cảnh của chị Tươi, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan huyện Hương Sơn đã đến thăm, động viên gia đình và kêu gọi các thành viên trong hội ra tay giúp đỡ.
Sau khi nắm bắt được thông tin, gia đình anh Vũ Đức Anh, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân và là thành viên của hội đã phát tâm ủng hộ gia đình chị Tươi số tiền 30 triệu đồng.
Bạn đang đọc bài viết Tình hữu nghị sưởi ấm những tấm lòng tại chuyên mục Sống đẹp của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nạn nhân chất độc da camhuyện hương sơnhữu nghịhội hữu nghị Việt Nam - Thái Lantặng quà
Phi Long

Xem thêm tin chuyên mục